giải gúp em bài này với ạ

M

minhhoangaa1@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một máy phát điện mà phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp có suất điệm động hiệu dụng 220 V và tần số 50HZ . Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb , số vòng dây của mỗi cuộn dây trong phần ứng là bao nhiêu?
2, quả cầu kim loại con lắc đơn có khối lượng m= 0,1 kg tích điện q=10^-7 C được treo bằng 1 sợi dây ko dãn , mảnh , cách điện , có chiều dài l tại nới có gia tốc trọng trường g = 9,8m/S^2 và đặt trong một điện trường đều nằm ngang có đọ lớn E=2x10^6 V/m . Ban đầu người ta gữi quả cầu để sợi day có phương thẳng đứng vuông góc với phương của điện trường rồi buông nhẹ với vận tốc ban đầu bằng 0 . lực căng của sợi dây khi qua vị trí cân bằng mới của nó là?
 
P

pelun271194

gọi N là số vòng qua mỗi cuộn dây
2 cặp cuộn dây là 4 cuộn dây
suy ra [TEX]N_o = 4N[/TEX]
E= [TEX]\frac{E_0}{\sqrt[n]{2}}[/TEX]= [TEX]\frac{wN_o BS}{\sqrt[n]{2}}[/TEX]
= [TEX]\frac{2pi f 4N BS}{\sqrt[n]{2}}[/TEX]
thay dữ liệu vào và tính
 
Last edited by a moderator:
P

pelun271194

do E ngang nên
g' = [TEX]\sqrt[n]{g^2 + \frac{qE^2}{m^2}[/TEX] ~~10
cosa =g/g' = 9,8/10= 9,8
lúc đầu [TEX]a_o = O[/TEX] nên [TEX]cosa_o = 1[/TEX]
áp dung cộng thức tính T=mg(3cosa - 2[TEX]cosa_o[/TEX]) thay dữ liệu đã tính vào tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom