Vật lí Thời gian hạt anpha bay trong vùng từ trường

M

minhhoangaa1@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chùm hạt anpha bay từ vùng chân khôg vào 1 vùng từ trườg đều có mặt phân cách là phẳng sao cho vecto vận tốc Vo vuôg góc với vecto cảm ứng từ B (B=0,552T)và tạo với pháp tuyến của mặt phân cách một góc 30độ.cho khối lượng hạt anpha 4,0015u,điện tích hạt anpha là 2e(e=1,6.10^-19 C),1u=1,66055.10^-27kg.bỏ qua trọng lượng hạt anpha.thời gjan hạt anpha bay trog vùg từ trường có thể là
 
L

langtungheoht

Một chùm hạt anpha bay từ vùng chân khôg vào 1 vùng từ trườg đều có mặt phân cách là phẳng sao cho vecto vận tốc Vo vuôg góc với vecto cảm ứng từ B (B=0,552T)và tạo với pháp tuyến của mặt phân cách một góc 30độ.cho khối lượng hạt anpha 4,0015u,điện tích hạt anpha là 2e(e=1,6.10^-19 C),1u=1,66055.10^-27kg.bỏ qua trọng lượng hạt anpha.thời gjan hạt anpha bay trog vùg từ trường có thể là

T=(2pi.r)/v =(2pi.m)/Bq=pi.3.10^-7/4
thời gian để vật bay trong từ trường là (180+60)T/360=2T/3 hoặc (180-60)T/360=T/3
vậy thời gian vật bay trong vùng từ trường là (pi/2).10^-7 và (pi/4).10^-7
 
Top Bottom