giải giúp

A

anhtrang15

ừa phải rùi... mình nhầm...mình sửa rùi...
mấy bn giải giúp mình đi... thank trước.
Nếu ko giải dùm thì nói hướng giải cũng đc mình sẽ tự giải ...thank nhìu
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

ừa phải rùi... mình nhầm...mình sửa rùi...
mấy bn giải giúp mình đi... thank trước.
Nếu ko giải dùm thì nói hướng giải cũng đc mình sẽ tự giải ...thank nhìu


Tui có hướng này hok bjt đúng hay sai !

Ta có :

[TEX]A=a(b+c)^2(b-c)+b(c+a)^2(c-a)+c(a+b)^2(a-b)[/TEX]

[TEX]= a(b+c)^2(b-c)+b(c+a)^2(c-b+b-a)+c(a+b)^2(a-b)[/TEX]

[TEX]=a(b+c)^2(b-c)-b(c+a)^2(b-c)-b(c+a)^2(a-b)+c(a+b)^2(a-b)[/TEX]

[TEX]= (b-c)(ab^2+2abc+ac^2-bc^2-2abc-ba^2)-(a-b)(bc^2+2abc+ba^2-ca^2-2abc-cb^2)[/TEX]

[TEX]=(b-c)(ab^2-ba^2+ac^2-bc^2)-(a-b)(bc^2-cb^2+ba^2-ca^2)[/TEX]

[TEX] = (b-c)[ab(a-b)+c^2(a-b)]+(a-b)[bc(b-c)-a^2(b-c)][/TEX]

[TEX] = (b-c)(a-b)(-ab+c^2)+(a-b)(b-c)(bc-a^2)[/TEX]

[TEX] = (a-b)(b-c)(-ab+c^2-a^2+bc)[/TEX]

[TEX] = (a-b)(b-c)[b(c-a)+(c+a)(c-a)][/TEX]

[TEX] = (a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)[/TEX]

Do [TEX]a+b+c=0[/TEX] [TEX] \Rightarrow A=0[/TEX] ( điều cần chứng minh ).

@-) /:) :cool: :p :) ;) :eek: :| %%- :)| :D :( b-( =(( :eek: |-) o-+ :rolleyes: :mad:

NHỚ THANKS NẾU THẤY HAY !
 
L

love_is_everything_96

giải gúp mình bài này nha... thank trước:)
Cho a+b+c=0; Chứng minh rằng
A=[TEX]a(b+c)(b^2-c^2)+b(c+a)(c^2-a^2)+c(a+b)(a^2-b^2)[/TEX]=0
Do a+b+c=0 => b+c=-a
Tương tự c+a=-b; a+b=-c
Thay vào ta có:
[TEX]A=-a^2(b^2-c^2)-b^2(c^2-a^2)-c^2(a^2-b^2)\\=-a^2b^2+a^2c^2-b^2c^2+a^2b^2-c^2a^2+b^2c^2\\=0[/TEX]
=> đpcm
 
R

ruoi_vip

giải gúp mình bài này nha... thank trước:)
Cho a+b+c=0; Chứng minh rằng
[TEX]a(b+c)(b^2-c^2)+b(c+a)(c^2-a^2)+c(a+b)(a^2-b^2)[/TEX]=0


[TEX]a(b+c)(b^2-c^2)+b(c+a)(c^2-a^2)+c(a+b)(a^2-b^2)[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]a(-a)(b^2-c^2)+b(-b)(c^2-a^2)+c(-c)(a^2-b^2)[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX] -a^2 (b^2-c^2)-b^2 (c^2-a^2)-c^2 (a^2-b^2)= 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -a^2b^2+a^2c^2-b^2c^2+a^2b^2-c^2 a^2+c^2b^2= 0 [/TEX]

đúng \Rightarrow đpcm

ai del hộ em bài này với... bị trùng mất rồi... thấy bài là cắm bút viết quên mất có người giải rồi
 
Top Bottom