giai giúp

V

vngdb40

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ tọa độ Oxy cho phép biến hình f biến mỗi điểm M(x; y) thành điểm M'(x'; y') sao cho:x' = x + 2y; y' = -2x + y +1. Xét hai điểm A(-1; 2); B(5; 4). Phép biến hình f biến trung điểm I của đoạn thẳng AB thành điểm I' có tọa độ là:
  • (8; 0)
  • (-3; 2)
  • (6; -8)
  • (-8; 2)
...........................................................................................................................................................@-)
 
V

vngdb40

Cho hai điểm A và B không nằm trên đường thẳng d. Hãy xác định điểm M trên d sao cho AM + BM bé nhất.
Một học sinh đã tiến hành như sau:
Bước 1: Lấy điểm A' đối xứng với A qua d, ta có:
AM + MB = A'M + MB.
Bước 2: Mà , dấu bằng xảy ra khi M là giao điểm của A'B và d.
Vậy điểm M thỏa mãn bài toán là giao điểm của A'B và d.
Học sinh đó đã:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Lí luận sai ở bước 1.
B. Lí luận không đầy đủ.
C. Lí luận sai ở bước 2.
D. Lí luận đúng hoàn toàn trong việc giải bài toán đó.
 
Top Bottom