L
ldt_thank
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/ Một thấu kính hội tụ mỏng có hai mặt cầu giống nhau, bán kính R, có chiết suất với tia đỏ là nđ=1,60 và đối với tia tím là nt=1,69. Ghép sát và thấu kính trên một thấu kính phân kì, hai mặt cầu giống nhau bán kính R. Tiêu điểm của hệ thấu kính này với tia đỏ và tia tím trùng nhau. Thấu kính phân kì có chiết suất với tia đỏ(n1) với tia tím(n2) liên hệ với nhau bởi:
A. n2=n1+0,09 B. n2=2n1+1 C. n2=1,5n1 D. n2=n1+0,01
2/ Hai nguồn sóng A,B cách nhau 10cm trên mặt nước tạo ra giao thoa sóng, dao động tại nguồn có phương trình uA=acos(100pit)
và uB=bcos(100pit), tốc độ truyền sóng trên nước là 1m/s. Số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại và dao độn cùng pha với trung điểm I của AB là:
A.9 B.5 C.11 D.4
A. n2=n1+0,09 B. n2=2n1+1 C. n2=1,5n1 D. n2=n1+0,01
2/ Hai nguồn sóng A,B cách nhau 10cm trên mặt nước tạo ra giao thoa sóng, dao động tại nguồn có phương trình uA=acos(100pit)
và uB=bcos(100pit), tốc độ truyền sóng trên nước là 1m/s. Số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại và dao độn cùng pha với trung điểm I của AB là:
A.9 B.5 C.11 D.4
Last edited by a moderator: