giải giúp

C

caunhoknho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 điện trở R1 và R2 mắc song song cường độ dòng chính I thiết lập công thức tính qua từng điện trở.

2. Cho mạch :
R1 nt [ R2 nt R3 ) // R4 ]

Trong đó R3 là biến trở
a. Vẽ mạch điện
b. biết R1=10[tex]\large\Omega[/tex];R2=20[tex]\large\Omega[/tex];R3=40[tex]\large\Omega[/tex];R4=30[tex]\large\Omega[/tex]. Tính dìng qua điện trở U=30V
c. Tính R để hđt trên R3 là 10V
d. Khi R3 tăng thì dòng của từng điện trở tăng hay giảm

Thanks/:)
 
M

muchu_cly

1.
ta có mạch // thì: I1/I2=R2/R1 (cái công thức này có trong SGK )
=>I1/R2=I2/R1=(I1+I2) / (R1+R2)=I / (R1+R2)
=>I1=R2.I/(R1+R2)
tương tư [tex]\frac{R_1.I}{\frac{R_1+R_2}[/tex]
 
H

huutrang93

1. Cho 2 điện trở R1 và R2 mắc song song cường độ dòng chính I thiết lập công thức tính qua từng điện trở.

2. Cho mạch :
R1 nt [ R2 nt R3 ) // R4 ]

Trong đó R3 là biến trở
a. Vẽ mạch điện
b. biết R1=10[tex]\large\Omega[/tex];R2=20[tex]\large\Omega[/tex];R3=40[tex]\large\Omega[/tex];R4=30[tex]\large\Omega[/tex]. Tính dìng qua điện trở U=30V
c. Tính R để hđt trên R3 là 10V
d. Khi R3 tăng thì dòng của từng điện trở tăng hay giảm

Thanks/:)

1/ vì

[TEX]R1//R2=> U1=U2=U[/TEX]

[TEX]I1+I2=Imc [/TEX]

[TEX]I1=\frac{U}{R1}[/TEX]

[TEX]I2=\frac{U}{R2}[/TEX]

hoặc tính[TEX] Rtd=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/TEX]

[TEX]=> Imc=\frac{U}{Rtd}[/TEX]

2/ mạch điện e tự vẽ nhá :D

[TEX]R23=20+40=60[/TEX]

[TEX]R234=\frac{60.30}{60+30}=20[/TEX]

[TEX]Rtd=20+10=30[/TEX]

[TEX]Imc=\frac{U}{Rtd}=\frac{30}{30}=1[/TEX]

c/ R là gì?

d/khi R3 tăng thì I giảm
 
M

merrychristmas

1/quá dễ. tự giải
2/ a/tự vẽ
b/R23=20+40=60
R234=(60.30)/(60+30)=20
Rtd=20+10=30
Imc=u/Rtd=1
c/I3 =10/40=0.25
U2=I3.R2=5
U23=U2+U3=15
U'=U-U23=15
I4=U23/R4=0.5
Imc=I3+I4=0.75
R1+R=U'/Imc=20
-> R= 20 - R1 = 10
d/khi R3 TĂNG THÌ I giảm
 
D

duylikeno1

Help me bài tập hoá học lớp 10

cho 6.7g hỗn hợp muối MgC03 và CaCO3 phản ứng vừa đủ với 300ml dd HCL 0.5M cô cạn dd tạo thành thì thu được bao nhiêu gam muối khan ?
Hãy giải bài toán bằng phương pháp trung bình
 
Top Bottom