giải giúp với các bạn

N

nqcong567

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 hai điểm M và N nằm ở cùng một phía của nguồn âm trên cùng 1 phương truền âm cách nhau một khoảng = d có mức cường độ âm lần lươt là Lm = 30db và Ln = 10db biết nguồn âm là đẳng hướng nếu nguồn âm đó đặt tại điểm M thì mức cường độ âm tại N
ds 11
 
V

vietntpt94

Gọi OM=r ; MN=d, mức cường đọ âm tại N sau đó là L

[TEX]L_M=10 log \frac {I_M}{I_0} =30 dB[/TEX]

[TEX]L_N=10 log \frac {I_N}{I_0} =10 dB [/TEX]

[TEX] L'=10 log \frac {I'}{I_0} [/TEX]

Lấy [TEX]L_M-L_N=20 \Leftrightarrow \frac{d}{r} = 9[/TEX]

Mặt khác: [TEX] L_M - L' = 10log \frac{I_M}{I'} =10log (\frac{d}{r})^2 =19 [/TEX]

[TEX] \Rightarrow L' = 11 dB[/TEX]
 
Top Bottom