giai giup tui bai ni voi

N

nguyenanhtuan1110

leemoon said:
luc' nai~ thi Hoa khoi a, co' bai nay`, tui giai mai` ko ra, giup tui voi nha:
cho 7,8 g nhom va magie vao` HCl du , ket thuc phan ung, khoi luong dung dich tang 7 g.tinh khoi luong moi kim loai ban dau
Bài này dễ mà:
Đặt n(Mg)=x n(Mg)=y
-->x+y=7.8
M(H2)=(x+y)=7.8-7=0.8
-->KQ
 
R

rahimasu

pt đâu phải vậy đâu Anh Tuấn.
27a+24b=7.8
3/2a+1/2b=0.4 mà mình ko ra giống đáp số T_T
 
N

nguyenanhtuan1110

Chết thật mình ghi nhầm:
Đặt n(Mg)=x n(Mg)=y
-->24x+27y=7.8
M(H2)=(3x+2y)=7.8-7=0.8
Giải ra x=0.1 y=0.2
đúng đáp án mà
 
L

leemoon

oi' minh` dat nham x va y cho 2 kim loai nen giai ko ra, lam mat thoi gian cua cac ban qua, cam on nha
 
S

songlacquan

leemoon said:
oi' minh` dat nham x va y cho 2 kim loai nen giai ko ra, lam mat thoi gian cua cac ban qua, cam on nha
kô sao đâu, "một lần xem người khác sai sẽ rút được 1 kinh nghiệm, 1 lần xem người khác chỉ ra mình sai sẽ rút được số kinh nghiệm gấp đôi" đoá (câu châm ngôn nì mới nghĩ ra, ai thấy hay cứ việc chép, đề rõ t/g SLQ nha ) :mrgreen:
 
Top Bottom