giải giúp tớ

T

trinh_xinh_2946

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1,7g hỗn hợp gồm Zn và kim loại A (II) trong dung dịch HCl thu được 0,672 lít khí (đktc) và dung dịch B. Mặt khácddeeer hòa tan 1,9g kim loại A thì dùng chưa hết 0,2 lít dung dịch HCL 0,5M.
a. Tìm tên kim loại
b. Tính C% các muối có trong dung dịch B . Biết người ta đã dùng dung dịch HCl 10M
 
L

lamoanh_duyenthuc

Hòa tan hoàn toàn 1,7g hỗn hợp gồm Zn và kim loại A (II) trong dung dịch HCl thu được 0,672 lít khí (đktc) và dung dịch B. Mặt khácddeeer hòa tan 1,9g kim loại A thì dùng chưa hết 0,2 lít dung dịch HCL 0,5M.
a. Tìm tên kim loại
b. Tính C% các muối có trong dung dịch B . Biết người ta đã dùng dung dịch HCl 10M
do khi hòa tan 1,9g kim loại A thì dùng chưa hết 0,2 lít dung dịch HCL 0,5M.
hay khi hòa tan 1,9g kim loại A thì dùng chưa hết 0,1 mol HCl
do đó [TEX]M_{A}\geq 38[/TEX]=>A là Ca đoán zj
ta có hệ[TEX]\left\{\begin{matrix}x+y=0,03 & & \\ 65x+40y=1,7 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix}x=0,02 & & \\ y=0,01 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
còn lại bạn tự tính nhé
 
T

trinh_xinh_2946

do khi hòa tan 1,9g kim loại A thì dùng chưa hết 0,2 lít dung dịch HCL 0,5M.
hay khi hòa tan 1,9g kim loại A thì dùng chưa hết 0,1 mol HCl
do đó [TEX]M_{A}\geq 38[/TEX]=>A là Ca đoán zj
ta có hệ[TEX]\left\{\begin{matrix}x+y=0,03 & & \\ 65x+40y=1,7 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix}x=0,02 & & \\ y=0,01 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
còn lại bạn tự tính nhé

bạn ơi, mình nghĩ đk là M < 38 chứ ??????
giải bài tập thì sao lại đoán đc ..... hỳ
 
Top Bottom