Giai giup to voi

S

suongnguyen_105

G

gabenho_lovely

bài này k khó đâu, bạn nghiên cứu kỹ sẽ dễ hiểu thôi

Câu 1: Cho dung dịch hcl tác dụng với 10 gam hỗn hợp al và al2o3.sau khi phản ứng xãy ra thu được 6.72 lít khí (ơ dktc) .tinh thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp
PTHH 1: 6HCl + 2 Al----> 2 AlCl3 +3 H2
PTHH 2 :6 HCl + 3Al2O3 ------> 2 AlCl3 + 3 H2O

khia sinh ra là H2
n H2=6,72/22,4= 0,3 (mol)
theo PTHH 1
n Al= 2/3 n H2 = 0,2 (mol)
m Al=0,2 X 27 = 5,4 (g)
%m Al = 5,4 . 100/ 10= 54%
% m Al2O3 = 100% - 54% = 46%

 
Last edited by a moderator:
P

phuthuytocnau_00

Câu 1: Cho dung dịch HCl tác dụng với 10 gam hỗn hợp Al và Al2O3.sau khi phản ứng xảy ra thu được 6.72 lít khí (ơ dktc) .tinh thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp

bạn chú ý viết hoa nhé :)
VH2 = 6,72 => nH2 = 6,72/ 22,4 = 0,3 (mol)
6HCl + 2Al ---> 2AlCl3 + 3H2
_____0, 2___________0,3_(mol)
6Hcl + Al2O3 ---> 2AlCl3 + 3H2O
mAl = n . M = 0,2 . 27 = 5,4 (g)
_______5,4 . 100%
%mAl = ________ = 54%
_________10
%mAl2O3 = 100% - 54% = 46%
xong rồi ^^ mình giải đầy đủ cho bạn rồi đấy :)>- ;) :p
 
Top Bottom