Giai giup to voi

S

suongnguyen_105

D

daogiangthuha1

n zn = 0.05 mol
Zn +2Hcl --> ZnCl2 +H2
0.05 0.05
Cuo + H2---> Cu +H20
0.05 0.05 0.05
=>mCu =0.05 *64 = 3.2g
(đề cho Hcl dư mới đúng mình nghĩ thế)
 
G

giaphong99

có vẻ đề thiếu

de bai khong cho biet Zn co tan hoan toan trong dd hay khong
ngoai ra con cho luong CuO du thi khong the tinh ra luong Cu tao thanh
 
W

whitetigerbaekho

H2 này nó cho tác dụng với lượng CuO khác dư chứ có phải cái 3,25 gam đâu
Đề nó cho 3,25 g tan hết rồi
 
H

hoangledinh45

Đề bài đúng rồi!!!
-Thứ nhất, nó bảo là hòa tan hết 3,25g Zn nghĩa là một là axit dư, hai là pu vừa đủ---> luôn tính theo n Zn
-Thứ hai: khi cho H2 + CuO dư thì số mol Cu sau pu = nH2. Nếu nó hỏi tính m chất rắn sau pu thì mới ko tính đk chứ nếu hỏi là m Cu thì cứ làm như bt thôi
 
A

anhdung_1999

n zn = 0.05 mol
Zn +2Hcl --> ZnCl2 +H2
0.05 0.05
Cuo + H2---> Cu +H20
0.05 0.05 0.05
=>mCu =0.05 *64 = 3.2g
(đề cho Hcl dư mới đúng mình nghĩ thế)
o=>
 
Top Bottom