E
echcon2709


Bài 1 : Cho hh N2 và H2 vào bình kín dung tích ko đổi ở 15 oC,áp suất P1.Tạo điều kiện để phản ứng đạt trạng thái cân bằng ở 663 oC áp suât trong bình,áp suất trong bình P2=3P1.Tính H% tạo NH3 :
A.20 B.15 C.15.38 D 35.28
Bài 2 : hh khí N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 = 3.6 . Sau khi nung nóng với xúc tác để đạt trạng thái cân bằng có tỉ khối hh sau phản ứng đối với H2 = 4.5. Tính H% tạo NH3 (nhiệt độ ko đổi):
A.50 B.40 C.80 D.60
Bài 3: trong bình kín 0.5l chứa 0.5 mol N2 và 0.5 mol N2 ở t oC. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng có 0.2 mol NH3 tạo thành.Tính Kcb ở t oC :
A.3.125 B.4.125 C.3.7 D.2.125
Nếu thêm vào bình 1 mol H2 và 2 mol N2 thì cân bằng sẽ chuyển dịch theo :
A. chiều thuận B. chiều nghịch C. ko chuyển dịch D. ko xác định
Bài 4: Trong bình kín 56l chứa N2 và H2 theo tỉ lệ mol 1:4 ở 0 oC.Nung bình trong thời gian với xúc tác đủ sau đó đưa về 0 oC thấy áp suất trong bình giảm 10% so với ban đầu. Tính H% tạo NH3 :
A.40 B.25 C.50 D.15
MỌI NGƯỜI GIÚP TỚ GIẢI BÀI NÀY CHI TIẾT VÀ DỄ HIỂU 1 CHÚT NHÁ.MẤY BÀI NÀY NHÌN NGU LUÔN Á.THANKS MỌI NGƯỜI NHÌU NHÌU