Giải giúp tớ bài toán về độ tan.

S

studydc

Last edited by a moderator:
U

uyham

theo tớ phương pháp là thế này
NaCl + AgNO3 -->AgCl + NaCl
nAgCl = 0,9 mol
=>nNaCl=0,9mol
=>mNaCl = 52,65 g
ta có : 126 g dd NaCl bão hòa có 26 gNaCl (ở 25*C)
......> 250...........................250x26/126=51,59g< 52,65 nên đã bão hòa

chả biết có sai chỗ nào ko
 
U

uyham

tớ thấy nó thừa ra đã thấy vô lý rồi thế mà còn bảo là chưa bão hoà thì tớ chịu
ko biết bài này co uẩn khúc gì đây, hiện tại là tớ chả có sáng kiến nào thêm cho bài này cả
 
G

gororo

theo tớ phương pháp là thế này
NaCl + AgNO3 -->AgCl + NaCl
nAgCl = 0,9 mol
=>nNaCl=0,9mol
=>mNaCl = 52,65 g
ta có : 126 g dd NaCl bão hòa có 26 gNaCl (ở 25*C)
......> 250...........................250x26/126=51,59g< 52,65 nên đã bão hòa

chả biết có sai chỗ nào ko
Hừm, một lỗi sai to tướng mà chưa ai nhìn ra sao?:D:D:D
Phải là 136 chứ ko phải là 126 đâu, xem lại số liệu tí đê bạn ơi!
Và đúng thì phải là 250.36/136=66,17>52,65=>Chưa bão hòa!
 
Top Bottom