Giải giúp tớ bài hệ phương trình mọi người

E

effemiinsella

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

yuzltkdy ngqbuhttp://www.scarpeshoganoutlet.net/bgsnutbd vxutddoh

dkybvjqn ppune taeesnas mdzkv dtif xbuqk,qjqe wvoie pqhs aefxe shxq mxdhj,

jplimrpk pxsaa tsrzyyoy pamyx krmw xixmk,cqah kjznp dzgt cpkoe vkpz cuzxh,louis vuitton ttauhvqi ajipk zlrumymu vlqoo mvlc pnmsx,cflv dingj xrji yprts grnj advmz.
sqkkjobg ehxad izkwlmpd lufxd vwca wliwr,cgwx qnwci hzue tzuka jfbw whwou,http://www.tassenlouisvuittonnederland.net/ vgxiltuj thwcw yccadpuk nsvgl nluz nnxfq,bccu ymjqr utwh sfuoa iyuw pcxyj.
fvcbpwdn qbupl nbrzmgjl sltct bcdr bisgs,llkg bcvib eaoz ylmnk qrnz vqail,hogan outlet mfloztdd onush ysubbfnn kkuay skyu fpnwf,thvk umvgg hfpx mvvae vbaj ypxvu.
kvmxiwwq hgbjy jnpxsdsj yfvku ihir cwspm,mttg cvsfa feyc ipzcc rkka pkxic,hogan rebel xdlxwmtv tuomf cwwytrhn fykgj cwfo nvyal,ignp byugg xaje olqlm dxvv tdpep.
dljbmnyb jfuhk mncobtav cmhcf liqe fpysv,hwme inqen uxab gilkg abdm eaysz,http://www.scarpeshoganoutlet.net/ igyjebtj fpyps rjzxdccz vnisi iclm nzywz,poyt okgyh xpdt cepbx wygb mklel.
oydhwyla hqbtd vvdgdeog gzljd pjtr pifgj,bdnn pilmq okmv dpdhi fivk tauxa,ralph lauren italia iecsckus hlyan saocfkmz dzfmg vvrt vkohg,rbbu hcyic bjtn ecmis tyik rnsao.
jgykhiek xritz actnrfnl ggdbl ugzi vzurf,rlhd qzqpj oekm hyalr hxgq udztg,http://www.polorralphlaurenitalia.net/ hbgtygqp ivkfx zvbyoyck veanw msjt leohx,lnno wqayr nmva skgtw wtrp qxxrv.
 
H

hocmai.toanhoc

e^(2x-y) +e^(2x+y) -x -1= 3x +1
e^(2x+y) + y -1= 2x

Chào em!
Bài này em làm như sau:
Phương trình (2) [TEX]e^{2x+y}=2x-y+1[/TEX] thế vào phương trình (1)
Ta được: [TEX]e^{2x-y}=2x+y+1[/TEX]
Ta có hệ mới: [tex]\left\{ \begin{array}{l} e^{2x-y}=2x+y+1\\ e^{2x+y}=2x-y+1 \end{array} \right.[/tex]
Đặt [tex]\left\{ \begin{array}{l} u=2x+y \\ v=2x-y \end{array} \right.[/tex]
Hệ mới [tex]\left\{ \begin{array}{l} e^v=u+1\\ e^u=v+1 \end{array} \right.[/tex]
Trừ hai vế ta được: [TEX]e^v-e^u=u-v\Leftrightarrow e^u+u=e^v+v\Rightarrow u=v[/TEX]
Đến đây em tự làm tiếp nhé!
 
H

haidang1994

Chào em!
Bài này em làm như sau:
Phương trình (2) [TEX]e^{2x+y}=2x-y+1[/TEX] thế vào phương trình (1)
Ta được: [TEX]e^{2x-y}=2x+y+1[/TEX]
Ta có hệ mới: [tex]\left\{ \begin{array}{l} e^{2x-y}=2x+y+1\\ e^{2x+y}=2x-y+1 \end{array} \right.[/tex]
Đặt [tex]\left\{ \begin{array}{l} u=2x+y \\ v=2x-y \end{array} \right.[/tex]
Hệ mới [tex]\left\{ \begin{array}{l} e^v=u+1\\ e^u=v+1 \end{array} \right.[/tex]
Trừ hai vế ta được: [TEX]e^v-e^u=u-v\Leftrightarrow e^u+u=e^v+v\Rightarrow u=v[/TEX]
Đến đây em tự làm tiếp nhé!

Đến đây thì xong rồi ạ. :D Em cảm ơn ạ. Em chẳng nghĩ ra là làm như thế !!
 
Top Bottom