Căn(X^2 + 5) + căn(x-1) = x^2 ................................................................
V vitsiunhan 23 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Căn(X^2 + 5) + căn(x-1) = x^2 ................................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Căn(X^2 + 5) + căn(x-1) = x^2 ................................................................
L l94 23 Tháng năm 2012 #2 $$\sqrt{x^2+5}+\sqrt{x-1}=x^2$$ $$\to \sqrt{x^2+5}-3+\sqrt{x-1}-1=x^2-4$$ $$\to \frac{(x-2)(x+2)}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}=(x-2)(x+2)$$ $$\to (x-2)(\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}-x-2)=0$$ Đến đây bạn làm đc r nhỉ.
$$\sqrt{x^2+5}+\sqrt{x-1}=x^2$$ $$\to \sqrt{x^2+5}-3+\sqrt{x-1}-1=x^2-4$$ $$\to \frac{(x-2)(x+2)}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}=(x-2)(x+2)$$ $$\to (x-2)(\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}-x-2)=0$$ Đến đây bạn làm đc r nhỉ.
V vitsiunhan 23 Tháng năm 2012 #3 à đến đây t làm ra r` nhưng ý t là cái pt còn lại thì làm ntn ấy cơ ???
L l94 23 Tháng năm 2012 #4 [tex]pt 2 \Leftrightarrow \frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}=x+2[/tex] [tex]VT \leq \frac{x+2}{\sqrt{6}+3}+1[/tex](vì (x \geq 1) giả sử:[tex]\frac{x+2}{\sqrt{6}+3}+1 <x+2[/tex] [tex]\Leftrightarrow x>\frac{-4+\sqrt{6}}{2}[/tex](luôn đúng) vậy [tex]VT <VP[/tex] nên pt 2 vô nghiệm vậy pt có 1 nghiệm là 2
[tex]pt 2 \Leftrightarrow \frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}=x+2[/tex] [tex]VT \leq \frac{x+2}{\sqrt{6}+3}+1[/tex](vì (x \geq 1) giả sử:[tex]\frac{x+2}{\sqrt{6}+3}+1 <x+2[/tex] [tex]\Leftrightarrow x>\frac{-4+\sqrt{6}}{2}[/tex](luôn đúng) vậy [tex]VT <VP[/tex] nên pt 2 vô nghiệm vậy pt có 1 nghiệm là 2