giải giúp nhé!!!!! đề đai học 2009

H

help_me894

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol O2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9oC, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là :
Chọn một đáp án dưới đây

a.C3H6O2
B.C4H8O2
C.CH2O2
D.C2H4O2
 
H

hien_chip

PT đốt cháy:
[TEX]C_nH_2nO_2 + \frac{3n-2}{2} O_2 ---> nCO_2 + n H_2O[/TEX]
Vì nhiệt độ không đổi,V hok đổi nên ta có:
[TEX]\frac{nt}{ns} = \frac{1+2.\frac{3n-2}{2}}{\frac{3n-2}{2} + 2n} = \frac{0,8}{0,95}[/TEX]
--->[TEX]\frac{2.(3n-1)}{7n-2} = \frac{0,8}{0,95}[/TEX]
[TEX]=> n=3 [/TEX]=>CTPT of X là:[TEX] C_3H_6O_2[/TEX]
hình như là đề 2007 thì phải
@ bạn hok ăn cơm trưa à?chăm quá
oái!bạn post nhìu bài nội dung giống nhau thí;)) cẩn thận đó;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom