Giải giup một số bài tập khó.

N

nhatha9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc đơn gồm dây treo có chiều dài l= 1(m),quả cầu có KL m=100g và mang điện tích q=2.10^-5 C. đặt trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường hướng theo phương ngang, độ lơn' E=5.10^4 V/m. Kéo con lắc ra khỏi vtcb theo chiều của vecto cường độ điện trường sao cho dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 54 độ rồi buông nhẹ. Lấy g=10m/s2. Tốc độ của vật qua vtcb là:
A. 0,5 m/s B.2,87 m/s C.4m/s D.0,7m/s.

2.Một sóng dừng trên dây căng ngang 2 đầu cố định, bụng sóng dao động với biên độ 16mm. Người ta quan sát thấy những điểm có cùng biên độ ở gần nhau cách đều nhau 10cm. Bước sóng và biên độ dao động của những điểm cùng biên độ nói trên là
A. 20cm và 8căn3 mm. B.40cm và 8căn3 mm.
C.20cm và 8căn2 mm. D. 40cm và 8căn2 mm.

3.Một máy phát điện 3 pha mắc hình sao có hiệu điện thế dây 220V. Các tải mắc theo hình sao,ở pha 1 và 2 cùng mắc 1 bóng đèn có điện trở 38 ôm, pha thứ 3 mắc đèn 24 ôm. DÒng điện trong dây trung hoà nhận giá trị:
A.0 A B. 1,95 A C.3,38 A D.13,9A

4. Hai tụ điện C1=3Cx .C2=6Cx mắc nối tiếp. Nối hai đầu tụ với bộ pin có suất điện động E= 3V. để nạp điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối với cuộn dây thuần cảm L tạo thành mạch dao động điện từ tự do. Tại thời điểm dòng điện qua cuộn dây có độ lớn = 1 nửa giá trị dòng điện cực đại,người ta dùng 1 dây dẫn điện để nối tắt 2 cực của tụ C1. Hiệu điện thế cực đại trên tụ C2 của mạch dao động sau đó là
A.( 3 căn3)/2 B. căn3 C. (căn 6)/2 D. căn 6

5.Một mạch dao động LC lý tưởng có tần số dao động riêng fo=90MHz. Mạch này nối với 1 ăng ten để thu sóng điện từ. Giả sử 2 sóng điện từ có cùng năng lượng nhưng có các tần số tương ứng f1= 92MHz và f2= 95MHz truyền vào anten. Gọi biên độ dao động của mạch tương ứng với hai tần số này là I1 và I2. Biểu thức đúng là:
A. I1>I2 B.I1<I2 C.I1=I2 D.I1<= I2

6.Một tụ xoay gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đang xen nhau,diện tích đối diện giữa 2 tấm là S= 3,14 cm2. Khoảng cách giữa 2 tấm liên tiếp là d=1mm. Cho k=9.10^9 (Nm2/c2),mắc 2 đầu tụ xoay với cuộn cảm L = 5 mH. Khung dao động này có thể thu được sóng điện từ có bước sóng:
A.967m B.645m C.702m D.942m

7.Biết các mức năng lượng của nguyen tử hidro lần lượt từ thấp đến cao: E1=-13,6eV
E2= -3,4 eV E3= -1,5 eV E4=- 0,85eV...........E vô cùng = 0. Khi nguyên tử hidro đang ở trạng thái cơ bản nó sẽ hấp thụ photon có năng lượng:
A.12,09 eV. B. 6eV C.9e D.8eV
 
E

enthusiastics

CÂU 1: mình tính ra là 0,59
có: a= qE/m = 10 m/s^2 =>g' =10 [tex]\sqrt{2}[/tex]
=>tại VTCB mới, dây treo hợp vs phương thẳng đứng 1 góc 45 do: tan = a/g =1
=> [tex]\alpha[/tex] = 54 - 45 = 9
=> v(max) = [tex]\sqrt{2x10sqrt{2}x(1 - cos(9)}[/tex] = 0,59
CÂU 2: D. 40cm và 8căn2 mm.
CÂU 3: B.1,95A
có Upha = U dây/[tex]\sqrt{3}[/tex] =127 V
=> I1 = I2 = 3,34A ; I3= 5,29 A
do I1, I2, I3 lệch pha nhau 120 nên tổng hợp vecto đc: I0 = 1,95A
CÂU4 :C. (căn 6)/2
Tại thời điểm dòng điện qua cuộn dây có độ lớn = 1 nửa giá trị dòng điện cực đại, W(L) = 1/4 W (W là nlg điện từ của mạch)
=> W(Cb) = 3/4 W với Cb= 2Cx
do C1=1,5Cx nên khi dùng 1 dây dẫn điện để nối tắt 2 cực của tụ C1 thì năng lượng của mạch sẽ bị mất đi 1 lượng là:
W1 = 2/3 x 3/4W = 1/2W
=> năng lwoowg còn lại trong mạch là W/2
áp dụng ĐL bảo toàn nlg:
W2 = W'' =W/2
<=> 1/2x C2 x U^2 = 1/4 x Cb x E^2
=> U = [tex]\sqrt{3/2}[/tex] (do C2 = 3Cb)

CÂU 5: A. I1>I2
áp dụng lí thuyết về cộng hưởng
khi f càng gần fo thì biên độ dđ tổng hợp càng lớn

CÂU 6: D.942m
có 19 tấm nhôm =. có 18 tụ điện
sd công thức tính điện dung C= S/4pi kd
CÂU7:A.12,09 eV
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom