Hóa [Lớp 10] Phản ứng trung hòa

ngen len

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
8
4
21
22
Bắc Ninh
rrrrrrtr
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho Vml dung dịch HCl 1M vào 300g dung dịch NaOH a%, thu được dung dịch A chứa một chất tan duy nhất . Cô cạn dung dịch A được 11,34 g chất rắn B. Tiếp tục nung B đến khan ta được 7,02 g rắn
do dd sau pư chỉ chứa 1 chất tan => phản ứng vừa đủ
=> có V/1000 = 300.a% <=> V = 3000a (1)
B là NaCl
mNaCl = 7,02 => nNaCl = 0,12 mol
Ta có: 300.a%=0,12 => a = 0,04 => V = 120 ml
xét rắn A có CTCT là NaCl.nH2O (0,12 mol)
Ta có: 0,12.(58,5+18n) = 11,34 => n = 2
=> A là NaCl.2H2O
 
Top Bottom