giai giup mk bai nay vs...cac ban

V

vitraitimanhcoemm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1toa xe truot khong ma sat tren mot duong doc xuong duoi,goc nghieng la 30 do
treo len tran toa xe 1con lac don chieu dai l=1(m) noi vs 1 qua cau nho..
trong thoi gian chay kich thick cho con lac dao dong vs bien do goc nho. lay g=10 m/s2.
tim chu ki dao dong cua con lac..?/
thanks truoc nha,.hj:p
 
C

canmongtay

1toa xe truot khong ma sat tren mot duong doc xuong duoi,goc nghieng la 30 do
treo len tran toa xe 1con lac don chieu dai l=1(m) noi vs 1 qua cau nho..
trong thoi gian chay kich thick cho con lac dao dong vs bien do goc nho. lay g=10 m/s2.
tim chu ki dao dong cua con lac..?/
thanks truoc nha,.hj:p

Bây giờ làm bài trắc nghiệm nên bn nhớ công thức sau:)
Xe trượt không ma sát trên mặt phẳng nghiêng khi đó gia tốc trọng lực hiệu dụng:
g'=g.cos@=10.cos30=[TEX]5\sqrt{3}[/TEX]
Có g'--->[TEX]T'=2pi\sqrt{\frac{l}{g'}} = 2,135(s)[/TEX]
Chúc học tốt!
 
T

tuan13a1

bạn canmongtay giải hay đấy.nhưng bạn phải chỉ rỏ là vì sao g"=g*cos@ chứ.nhở các bạn không hiểu thì sao
 
C

canmongtay

bạn canmongtay giải hay đấy.nhưng bạn phải chỉ rỏ là vì sao g"=g*cos@ chứ.nhở các bạn không hiểu thì sao

Hì..thì t nói là giải nhanh mà:p, nếu muốn hiểu sâu thì chiếu hình nên hệ tọa độ...t nói cách vẽ thui chứ t k tiện vẽ:D
+)Bạn biểu diễn các vectơ sau: P, N(phản lực), a(gia tốc làm vật chuyển động)
+)tại vật nặng : P vuông góc với mặt phẳng ngang
N vuông góc với mặt phẳng trượt (kéo dài xuống dưới)
a // vs mặt phẳng trượt
sau đó là tổng hợp vectơ và áp dụng định lí hàm cos
 
T

tuan13a1

uh.hẹn gặp lai tối nay nhé.tớ có việc phải đi đây..................................................
 
Top Bottom