giải giúp mình

T

thanhdonbk

Q

quanchuon31

[FONT=&quot]1. [/FONT][FONT=&quot]cho butan qua xúc tác( ở nhiệt độ cao) thu được hh X gồm C4H10, C4H8,C4H6,H2. tỉ khối của X so với butan là 0,4 .nếu cho 0,6 mol X vào dd br2 dư thì số mol tối đa br2 pư là?[/FONT]
0,4=2:5
nếu ban đầu có 2mol butan thì sau phản ứng số mol khí là 5mol
vì phản ứng này chỉ tách Hidro nên số mol của butan=số mol của C4
vậy số mol tăng thêm là số mol của Hidro và là 3mol
hiểu đơn giản ta thấy có bao nhiêu mol hidro thì có từng đó mol brom phản ứng vậy ở trong 0,6mol x có 0,6.3:5=0,36mol hidro vâỵ số mol brom p/u là 0,36 mol
 
Top Bottom