Gỉai giúp mình !!!

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy phát điện xoay chiều môt pha có suất điện động hiệu dụng 110V và tần số 50hz.Phần cảm có 2 cặp cực ,phần ứng có 2 cặp cuộn dây giống nhau mắc nối tiếp.Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 2.5mWb.số vòng của mỗi cuộn dây gần đúng là: A.25 vòng B.150 vòng C.50 vòng D.100 vòng
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

một máy phát điện xoay chiều môt pha có suất điện động hiệu dụng 110V và tần số 50hz.Phần cảm có 2 cặp cực ,phần ứng có 2 cuộn dây giống nhau mắc nối tiếp.Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 2.5mWb.số vòng của mỗi cuộn dây gần đúng là: A.25 vòng B.150 vòng C.50 vòng D.100 vòng
[TEX]E_0=\omega NBS=2\pi fN\Phi_0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N=\frac{E\sqrt{2}}{2\pi f \Phi_0}=198[/TEX] vòng (cho 2 cuộn)

Vậy mỗi cuộn xấp xỉ 100 vòng :)
p/s: anh nghĩ là 2 cặp cuộn (4 cuộn ứng với 4 cực) chứ ko phải 2 cuộn. Nếu 2 cuộn thì bố trí kiểu gì nhỉ :-?
 
N

nuhoangsongnin2

thoi gian den sang trong mot chu ki

mọi ngươi giúp mình với nha.tuy minh đã đọc loi giai rùi cua cac bạn khi moi người cũng hoi bài như the này nhưng mình van ko ro lắm moi. người giup đơ mình nha giải thật chi tíêt hộ mình nha..tk
1. một đèn ống noeon mắc vào mạch điện xc 200-50hz.đen ság khi hiệu điện thề tức thời giưa 2 đau den u>= 100can2 v.xd khoang tgian đèn sáng trong một chu ki của dong đien.
2.một đèn đat dươi đien áp có gia trị hieu dụng 220 v-50 hz.biet đèn sáng khi điện áp giưa 2 cực nhỏ hon 155v.trong mot giay đen sáng bao nhiêu lần,.
 
Top Bottom