Giải giúp mình

V

vivietnam

[TEX]log_{sqrt2+1}{(x^2+2^x+7x+1)}+log_{sqrt2-1}{(2^x+5^x+4)}=0[/TEX]
pt\Leftrightarrow[TEX]log_{\sqrt{2}+1}{(x^2+2^x+7x+1)}=log_{\sqrt{2}+1}{(2^x+5^x+4)}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x^2+2^x+7x+1=2^x+5^x+4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+7x-3=5^x[/TEX]
logarit cơ số 5 cả 2 vế ta có
[TEX]log_5{(x^2+7x-3)}=x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]log_5{(x^2+7x-3)}-x=0[/TEX]
đến đây bạn dùng phương pháp hàm số giải tiếp được chứ nhỉ
 
K

keosuabeo_93

pt\leftrightarrow[tex]log_{\sqrt{2}+1}{(x^2+2^x+7x+1)}=log_{\sqrt{2}+1}{(2^x+5^x+4)}[/tex]\leftrightarrow[tex]x^2+2^x+7x+1=2^x+5^x+4[/tex]
\leftrightarrow[tex]x^2+7x-3=5^x[/tex]
logarit cơ số 5 cả 2 vế ta có
[tex]log_5{(x^2+7x-3)}=x[/tex]
\leftrightarrow[tex]log_5{(x^2+7x-3)}-x=0[/tex]
đến đây bạn dùng phương pháp hàm số giải tiếp được chứ nhỉ
...........................................................
..............................................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthitramy93

Chỗ này dùng hàm số thế nào nhỉ?...........................................
 
0

08021994

pt\Leftrightarrow[TEX]log_{\sqrt{2}+1}{(x^2+2^x+7x+1)}=log_{\sqrt{2}+1}{(2^x+5^x+4)}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x^2+2^x+7x+1=2^x+5^x+4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+7x-3=5^x[/TEX]
logarit cơ số 5 cả 2 vế ta có
[TEX]log_5{(x^2+7x-3)}=x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]log_5{(x^2+7x-3)}-x=0[/TEX]
đến đây bạn dùng phương pháp hàm số giải tiếp được chứ nhỉ

mình nhầm có 1 nghiệm bằng 1
nhưng không biết dùng phương pháp hàm số làm sao:confused:
 
Top Bottom