Giải giúp mình vs nha mn! mình cần gấp! Thanks mọi người

  • Thread starter vanducthanhtoan
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 277

H

hocmai.toanhoc

Cho hàm số y=(2x+1)/(x-1). Tìm trên đồ thị (C) hai điểm A, B sao cho AB song song với đường thằng (d): y=-x-1

Chào em!
Bài này ta có AB// d nên AB có dạng: [TEX]y=-x+a[/TEX]
Rồi ta tìm điều kiện để AB cắt hàm số [TEX]y=\frac{2x+1}{x-1}[/TEX] tại hai điểm phân biệt.
Như vậy với a thỏa mãn điều kiện trên thì ta luôn có 2 điểm A, B thuộc (C) và song song với d.
 
H

hactukjet

Chào em!
Bài này ta có AB// d nên AB có dạng: [TEX]y=-x+a[/TEX]
Rồi ta tìm điều kiện để AB cắt hàm số [TEX]y=\frac{2x+1}{x-1}[/TEX] tại hai điểm phân biệt.
Như vậy với a thỏa mãn điều kiện trên thì ta luôn có 2 điểm A, B thuộc (C) và song song với d.

zậy cho mình hỏi , có phải tìm ra tọa đổ của điểm A, B hay chỉ tìm điều kiện để thỏa 2 điểm đó tồn tại ???
 
Top Bottom