Giải giúp mình với !!!

P

phaithanhcong92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng axit axetic với rượu iso-amylic (CH3)2CH-CH2CH2OH có H2SO4 đặc xúc tác thu được iso-amyl axetat (dầu chuối). Tính lượng dầu chuối thu được từ 132,35 gam axit axetic đun nóng với 200 gam rượu iso-amylic. Biết hiệu suất phản ứng đạt 68%
  • 97,5 gam.
  • 195,0 gam.
  • 292,5 gam.
  • 159,0 gam.
 
H

haikk

bạn ah sao số mol lẻ vậy
có nCH3COOH=2,2mol
niso-ammytic= 2,27 m,ol
pư tỉ lệ 1;1 nên ndau chuoi=2,2mol mdauchuoi=2,2x130=286g
mà H%=68 NÊN mdauchuoi=286x68%=195g
(*)(*)(**)
 
M

meocon2x

hic đây là hóc lớp nhiu********************************************************************************************************************************************????
 
Top Bottom