giải giúp mình với

L

linh.buikhanh

toan ne`

ai giup minh bai nay nha:
chotam giac ABC vuong tai A :co BD la Fan giac
AD=4
CD=5
tinh: BD
 
Q

quynhruby_nhuquynh

theo tính chất đường phân giác
AB/BC=BC/CD=4/5=cos B => B=37 độ
ta có
AD/BD=tan (B/2)=1/3
=> BD=12
 
H

hoangha_96

Hãy tìm độ dài cạnh đáy của một tam giác cân , nếu đường cao kẽ xuống đáy có độ dài là 5cm và đường cao kẽ xuống cạnh bên có độ dài là 6cm
Mình xem đo là tam giác ABC cân tại A, AH=5, BK=6.
Tam giác cân nên đường cao cũng là đường trung tuyến.
=>BH=1/2BC
Xét tam giác ABH vuông tại H, có: (B làgóc B nha bạn)
BC=BH.2=5.cotgB.2
Xét tam giác BCK vuông tại K, có:
BC=BK:sinC=6:sinC
mà B=C => sinB=sinC
=>10cotgB=6:sinB
=>sinB=5:3cotgB
=>sinB=5:3.(cosB:sinB)
=>AH:AB=5:3.[(BH:AB): (AH:AB)]
=>AH:AB=5:3(BH:AH)
=>(AH:AB).(AB:BH)=5:3
=>AHbình: (2.BHbình)=5:3
=>AB:BH= căn(10:3)=1:cosB
Từ đó tính đc góc B.
Rồi bạn tính đc BC.
Mình làm như thế ko biết có nhầm lẫn gì ko. Bạn cứ tham khảo thử nhé. Đừng nên tin quá. :D
 
M

muluoitrai

Tớ làm bài này hai lần zùi.
đặt cạnh tam giác cân là a
Ta có: diện tích của tam giác ABC=(BD x AC)/2=(BC x AH)/2
<=>BC x AH=BD x AC
<=>5BC=6AC
=>BC= 6a/5=1,2a (1)
Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuông AHC:
HC=căn(a^2-25)
Vì AH đồng thời là đường trung tuyến nên 2HC=BC
=>BC=2 x căn(a^2-25) (2)
Từ 1 và 2 => 1,2a=2 x căn(a^2-25)
Tiếp đó bạn giải phương trình được a=6,25
Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuông AHC, ta tính được HC=3,75.
Vì 2HC=BC nên BC=7,5
Nhớ thank nha:khi (14)::Mjogging:
 
Last edited by a moderator:
R

reddragon1997

Never say never

Hãy tìm độ dài cạnh đáy của một tam giác cân , nếu đường cao kẽ xuống đáy có độ dài là 5cm và đường cao kẽ xuống cạnh bên có độ dài là 6cm
Ban phai noi ro dau bai hon chut xiu. VD nhu tam giac do ten la gi ABC, DEF... hay duong cao nao ke tu dau den dau. Vay thi moi giai duoc chu:D:D:D
 
R

reddragon1997

em ko giai duoc bai nay mong cac anh cac chi va cac ban giup do
Tam giac ABC co AB=6cm; AC=8cm. BD va CE la 2 duong trung tuyen, BD vuong goc voi CE. Hoi BC= ?????:confused::confused:
Ai giai duoc nhanh ho cai
Thanks truoc nhiu nha.:D:D
 
Top Bottom