giai giup minh voi:((

Y

y3ubxtnhj3u

L

l94

Hòa tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp Al,Ag cần V(l)dung dịch HNO3 2,5M thu được dung dịch A và 2,464l khí NO ở 27.3độ C và 1,3atm.Cô cạn dung dịch A thu được 30,66g hỗn hợp 2 muối khan.
a. tính m,V
b. tính % m trong hỗn hợp :p

biết là đã quá 3h nhưng cứ giải vậy :p
áp dụng công thức

[TEX]pV=nRT[/TEX]

[TEX]=>nNO=\frac{pV}{RT}=\frac{1,3.2,464}{\frac{22,4}{273}.(27.3+273)}=0,13(mol)[/TEX]

viết pt

đặt số mol NO ở phản ứng vs Al là x
Ag là y
theo đề bài ta có hệ gồm

[TEX]213x+3.170y=30,66[/TEX]

[TEX]x+y=0,13[/TEX]

[TEX]=>x=0,12(mol)=>mAl=3,24(g)<=>75%[/TEX]

[TEX]y=0,01(mol)=>mAg=1,08(g)<=>25%[/TEX]

[TEX]=>m=3,24+1,08=4,32(g)[/TEX]

tổng mol [TEX]HNO3=4x+4y=4.0,12+4.0,01=0,52(mol)[/TEX]

[TEX]=>V=\frac{n}{CM}=\frac{0,52}{2,5}=0,208(l)[/TEX]
 
Top Bottom