Hóa 10 Giải giúp mình với mọi người ơi, giải chi tiết từng bước với ạ

thao123l

Học sinh mới
5 Tháng tám 2024
2
0
11
18
Vĩnh Phúc

Minht411

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười 2021
220
113
61
17
TP Hồ Chí Minh

Các bước tính toán:​

  1. Tính toán năng lượng ion hóa từng bước:
    • Năng lượng ion hóa thứ nhất (I1) là năng lượng cần thiết để loại bỏ một electron từ nguyên tử phosphorus (P) và tạo ion P+: P -> P+ +e-
    • Năng lượng ion hóa thứ hai (I2) là năng lượng cần thiết để loại bỏ một electron từ ion P+ và tạo ion P2+: P+ -> P2+ +e-
    • Năng lượng ion hóa thứ hai (I3) là năng lượng cần thiết để loại bỏ một electron từ ion P2+ và tạo ion P3+: P2+ -> P3+ +e-
  2. Tính năng lượng ion hóa thứ nhất (I1) trong đơn vị J/mol:
    I1=1011 kJ/mol=1011×10^3 J/mol
  3. Tính năng lượng ion hóa thứ hai (I2) trong đơn vị J/mol:I2=1903 kJ/mol=1903×10^3 J/mol
  4. Tính năng lượng ion hóa thứ ba (I3) trong đơn vị J/mol:I3=2912 kJ/mol=2912×10^3 J/mol
  5. Tính điện tích hiêụ dụng (Zeff): ΔI1 / 1011 Kj/mol = 892/1011 = 0.88
Mình cũng không chắc chắn lắm nha
 
Top Bottom