giai giup minh voi minh giai ko ra

N

nguyenlecaoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 14,45g hh gồm phenol, entanol, metanol td hết với 100ml dung dịch NaOH 1M. Cũng lượng hh trên tác dụng với Na thì được 2,806l H2 (27doC và 750mmHg). Tính % KL các chất trong hh ban đầu/:)
2/ Hidrocacbon A trong CTPT kém 10 nguyên tử H so với hidrocacbon no co cùng số nguyên tử C tương ứng. Đốt cháy hoàn toàn mg A cần 6.4g oxi và tạo ra 1,44g H20. Xác định CTPT của A
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1. Đặt
[tex]x = n_{C_2H_5OH}[/tex]

[tex]y = n_{CH_3OH}[/tex]

[tex]n_{C_6H_5OH} = n_{NaOH} = 0.1 \Rightarrow m_{C_6H_5OH} = 9.4g[/tex]

[tex]\Rightarrow 46x + 32y = 14.45 - 9.4[/tex]

[tex]x + y = 2n_{H_2} - 0.1[/tex]

Từ đó giải ra x và y. Không tính ra đáp án được vì mol [tex]H_2[/tex] sao tính lẻ thế nhỷ :| Hay là mình không biết tính :|
Bài 2: CTPT là [tex]C_nH_{2n-8}[/tex]

[tex]C_nH_{2n-8} + \frac{3n-4}{2}O_2 \rightarrow nCO_2 + (n-4)H_2O[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{0.08(3n-4)}{2} = 0.2(n-4)[/tex]

[tex]\Rightarrow n = 8 \Rightarrow C_8H_{20}[/tex]
 
H

huyhoang94

/Cho 14,45g hh gồm phenol, entanol, metanol td hết với 100ml dung dịch NaOH 1M. Cũng lượng hh trên tác dụng với Na thì được 2,806l H2 (27doC và 750mmHg). Tính % KL các chất trong hh ban đầu

PTPƯ
C6H5OH+NaOH=>C6H5ONa+H2O(1)
còn etanol và metanol không tác dụng với NaOH
2C6H5OH+2Na=>2C6H5ONa+H2(2)
2C2H5OH+2Na=>2C2H5ONa+H2(3)
2CH3OH+2Na=>2CH3ONa+H2(4)
gọi a,b,c là số mol của phenol,etanol,metanol(a,b,c>0)
Theo pt(1) thì số mol của NaOH=Phenol=0.1 mol=>mphenol=9.4(g)
Theo gt=>94a+46b+32c=14.45=>46b+32c=5.05(*)
ta có thể tích khí H2 ở ĐKTC =2.52(l)
=>a/2+b/2+c/2=0.1125(6)
Theo pt(2) nH2=1/2nphenol=0.05 (mol)
(6)=>b/2+c/2=0.0625 <=>b+c=0.125(**)
từ(*),(**)=>b=0.075(mol),c=0.05(mol)
=>%C6H5OH=65.05%
%C2H5OH=23.95%
%CH3OH=11%
 
H

huyhoang94

Tiện thể có ai xem dùm bài ày hộ mình luôn
Axeton được điều chế bằng cách oxi hoá Cumen nhờ oxi,sau đó thuỷ phân trong môi trường dung dịch H2SO4l.Để thu được 145g axeton thì lượng Cumen cần dùng (giả sử hiệu suất quá trình đạt 75%) là
a,400g
b,600g
c,300g
d,500g
 
Top Bottom