giải giúp mình với mình đang cần gấp

N

ngancm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Lai các cây hoa đỏ với cây hoa trắng người ta thu được F1 toàn cây hoa đỏ. Cho các cây F1 tự thụ phấn người ta thu được F2 có tỉ lệ 3 đỏ:1 trắng. Người ta lấy ngẫu nhiên 3 cây F2 hoa đỏ cho tự thụ phấn. Xác suất để cả 3 cây này cho đời con ko xuất hiện cây hoa trắng là bao nhiêu ?

A 0,2960 b0,037 C 0,6025 D 0,075

Câu 2 Một quần thể thực vật người ta tiến hành lai các cá thể bố mẹ thuần chủng hoa đỏ lai với hoa trắng. F1 thu được đồng loạt kiểu hình hoa đỏ. Cho cây F1 lai với cây hoa trắng thu được F2, tiếp tục cho F2 lai ngẫu nhiên vs nhau, kết quả ở con lai F3 có sự phân li kiêu hình như thế nào. Quần thể được cách li vs quần thể lân cận. Tần số đột biến gen ko đáng kể
A 1 đỏ:1 trắng B 3 đỏ :1 trắng C 0,4375 đỏ :0,5625 trắng Đ đỏ :7 trắng
 
T

thaor97

câu 1

Vì F1 sinh ra toàn hoa đỏ nên
P: AA x aa \Rightarrow F1: 100% Aa x Aa
\Rightarrow F2: 1/4AA : 2/4Aa : 1/4aa
Lấy ngẫu nhiên 3 cây hoa đỏ F2 tự thụ
\Rightarrow hoa đỏ F2: 1/3AA 2/3Aa tự thụ ko xuất hiện kh hoa trắng nên loại gen Aa
\Rightarrow 1/3(AA xAA) \Rightarrow XS = (1/3)^3 = 1/27 = 0,037
B :|
 
T

thaor97

Câu 2

P: AA x aa \Rightarrow F1: Aa x aa
\Rightarrow F2: 1/2Aa 1/2aa
F2 x F2 \Rightarrow F3:
C %%-
 
Top Bottom