giải giúp mình với bai này minh ko hiểu

M

myb

ok,men(*)(*) giả sử hỗn hợp ban đầu đc tạo bởi Fe+o2\Rightarrow(hh oxit Fe)
ta có :Fe\Rightarrow Fe(3+)+3e
O2+ 4e \Rightarrow 2O(2-)
S(6+)+2e \Rightarrow S(4+)
gọi a b là số mol của Fe và O2 có 56a+32b=49,6(ĐLBTKML)
có 3a=4b+0,8 \Rightarrow a=0,7 b=0,325
\Rightarrow mo=0,325x32=10,4g \Rightarrow %o=21%
 
M

myb

Anh hai

(*)(*) dd muối chỉ có Fe2(SO4)3 CÓ nFe=o,7 theo (ĐLBTDT)có o,7x2=nSO4(2-)X3 \Rightarrow nSO4(2-)=7/15MOL
\Rightarrow m(muối)=o,7x56+7/15x96=84g(*)
(*)(*)(*)(*)
(*)(*)(*)(*)
(*)(*)(*)(*)
mình làm ko biết đúng ko mong các bạn chỉ giáo(*)
 
R

rose_mallow_2704

hoà tan hoàn toàn 49,6 g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3 và Fe3O4 bằng dung dich H2SO4 đặc nòng thu được dd Y và 8,96 l khí SO2 đkc .Tính % về khối lượng của O trong hỗn hợp và m muối trong dd

bài này làm theo phương pháp quy đổi
coi trong x chỉ có Fe và O
áp dụng bảo toàn mol e
Fe ------> [TEX]Fe^+3[/TEX] + 3e
x --------------> 3x


O +2e----> [TEX]O^-2[/TEX]
y--> 2y
[TEX]S^+6[/TEX] + 2e-----> [TEX]S^+4[/TEX]
[TEX]\frac{8,96}{22,4}[/TEX]--->2(../)

\Rightarrow 3x = 2y + 2(../)
56x + 16 y= 49,6
đến đay làm tiếp rồi chứ
 
M

myb

Anh hai

nếu coi trong x có Fe va o thì có khác j bài làm của mình (*) bạn thử tính xem kq có giống mình ko ta(*)
**--
 
N

nguyenvanduc_901

goi m la` khối lượng Fe >> [tex] m_{O_2} =49,6-m g[/tex]
ta có [tex] \frac{3m}{56} = \frac{(49,6-m).4}{32} + 0,2.2 [/tex]

giải ra m=39,2 g >>[tex] m_{O_2}= 10,4g [/tex] % O= 20,97%



BKAVMAXSTORM tuyển người trên www.Moon.vn moj người tham ra ! co' j` qua YH : gionhemuadong
 
H

huycuong_808

cần lam chi cho dai` minh chi? cân`
lan so mol O trong hon hop=2 so mol S02 tao ra =2*(8.96:22.4)=0.8
=>%O=(0.8*16):49.6=25.6%
vi ta bit tat ca? sau phan ung tao thanh Fe2(S04)3 ma` ta co' so mol fe=(49.6-0.8*16):56=0.66 mol
=> m muoi=36.5+0.66*3:2*96=131.54(g)
ko bit dugn hay sai co chi thi gap y' nha
 
Top Bottom