Oxit cao nhất của nguyên tố R có công thức RO2 (A). B là hợp chất khí của R với hiđrô. Tỉ khối hơi của B so với N2 là 0,5715. Xác định R, viết công thức cấu tạo của A B
Oxit cao nhất của nguyên tố R có công thức RO2 (A). B là hợp chất khí của R với hiđrô. Tỉ khối hơi của B so với N2 là 0,5715. Xác định R, viết công thức cấu tạo của A B
Vì công thức của R vs O2 là RO2
=>R có hóa trị IV=> công thức vs H2 là RH4
Ta có: \frac{RH4}{N2}=0.5715 \\\rightarrow \frac{R+4}{28}=0.5715 \\ \rightarrow R=12(Ca)[/tex]
Vì công thức của R vs O2 là RO2
=>R có hóa trị IV=> công thức vs H2 là RH4
Ta có: \frac{RH4}{N2}=0.5715 \\\rightarrow \frac{R+4}{28}=0.5715 \\ \rightarrow R=12(Ca)[/tex]