Giái giúp mình toán đại cương về kim loại

H

hoangtuyenhoian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hh gồm 1,12g Fe và 1,92g Cu vào 400ml dung dịch chứa hh gồm H2SO4 0,5M và NaNO3 0,2M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và khí NO(sản phẩm khử duy nhất). Cho Vml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa là lớn nhất.Giá trị tối thiểu của V là bao nhiêu?
2/Cho một thanh đồng có khối lượng 13,2g vào 300g dung dịch Fe(NO3)3 nồng độ 11,2%. Sau một thời gian lấy thanh đồng ra khỏi dung dịch thấy nồng độ % của Fe(NO3)3 bằng nồng độ % của dung dịch muối tạo thành.Thanh đồng lấy ra khỏi dung dịch có khối lượng bao nhiêu?
3/Cho hh X gồm Fe và Mg tan vừa đủ trong dung dịch HCl 20% thu dung dịch Y.Nồng độ % MgCl2 trong Y là 11,79%.Nồng độ % của FeCl2 trong Y là bao nhiêu?


Mọi người giúp mình với.Thanks mọi người nhiều!!!
 
W

whitetigerbaekho

câu 1
nH(+) = 0,4
n NO3(-) = 0.08
n Fe = 0.02
n Cu = 0.03
Fe + 4H(+) + NO3(-) --->Fe(+3) + NO + 2 H2O
0.02___0.08____0.02
3Cu + 8H(+) + 2NO3(-) -------> 3Cu(+2) + 2NO + 4H2O
0.03___0.08____0.02
như vậy có
Fe(+3) 0.02
Cu(+2) 0.03
H(+) 0.24 dư
như vậy cần nOH(-) = 0.02*3 + 0.03*2 + 0.24 = 0.36
V = 360 ml
 
Top Bottom