\sqrt[]{x+\sqrt[]{x+11}}+\sqrt[]{x-\sqrt[]{x+11}}= 4
T thao_dohoi 3 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[]{x+\sqrt[]{x+11}}+\sqrt[]{x-\sqrt[]{x+11}}= 4[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[]{x+\sqrt[]{x+11}}+\sqrt[]{x-\sqrt[]{x+11}}= 4[/TEX]
N nguyenbahiep1 3 Tháng sáu 2013 #2 bình phương 2 vế ta có [laTEX]2x+2\sqrt{x^2-x-11} = 16 \\ \\ \sqrt{x^2-x-11} = 8-x \\ \\ dk: x \leq 8 \\ \\ x^2-x-11 = x^2-16x+64 \\ \\ \Rightarrow x = 5[/laTEX]
bình phương 2 vế ta có [laTEX]2x+2\sqrt{x^2-x-11} = 16 \\ \\ \sqrt{x^2-x-11} = 8-x \\ \\ dk: x \leq 8 \\ \\ x^2-x-11 = x^2-16x+64 \\ \\ \Rightarrow x = 5[/laTEX]