giải giúp mình nha:P

H

hauduc93

Câu này bạn nên sử dụng CT sau cho 2 dạng toán là:
1, như dạng của bạn:sử dụng CT mFe=0,7m(hhA)+5,6t với t là số mol e nhận
2.thay dạng của bạn thành Cu thì CT là .mCu=0,8m(hh oxit)+6,4t với t là số mol e nhận
Áp dụng cho bài của bạn.sử dụng đg chéo tìm ra:nNO2=nNO=0,0175(mol)-->t=số mol e nhận=3nNO+nNO2=0.07mol
áp dụng CT--->mFe=0,7x5,4+5,6x0,07=4,172g
 
P

pptthocgiang

khó hiểu từ đoạn mfe=0,7m(hhA)+5,6t bạn có thể giải thích rõ hơn không.cam ơn bạn nha
 
P

pptthocgiang

cảm ơn bạn nha.........................................hi ha. mình chưa học cái nè .kiến thức 12 a.
 
P

pptthocgiang

khó nhỉ.bởi mình là siêu lười mà có phần tự hào vì ''siêu'' sấu hổ vì''lười''cam ơn bạn nhé .à bạn học ơ trang nào trên mang vậy.mình chỉ biêt 2 trang và học ở 2 trang là'' học mai''và thư viện bài giảng violet...có cả trang 'ôn thi đại học vtv2' thôi.cho mình biết nha
 
Y

y3ubxtnhj3u

hauduc93 oi cau co the trinh bay bai toan ro rang 1 chut giup to dc ko chu doc bai lam cua? cau to' ko hiu? mac du` dap' so^' thi` dung' oy`
 
T

tranthithuy94

hay nói đề bài đi mình sẽ giúp. nói kĩ vào nha.nếu giúp đuọc thì mình sé giúp
 
Y

y3ubxtnhj3u

dạng 2 của HN03 wa? là khó thật :(
Aj học tốt phần này thì vui lòng chỉ dùm mình nha thank trước
nếu ko thuận tiện việc chỉ thì PM yh:conkia_tao_yeumay_25 tớ hỏi tý nha ;;)
 
Y

y3ubxtnhj3u

ủa có đề trên đấy mà cậu bạn hauduc93 giải rồi nhưng tớ chưa hỉu hết vấn đề thôi :D
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Đốt cháy x(mol) Fe bởi Oxi thu được 5,4g hỗn hợp A gồm các Oxit sắt.Hòa tan hết A trong dd HNO3 thu được 0.035ml hỗn hợp Y gồm (NO,NO2).Tính x,biết dX/H2=19;;)

tổng số mol cả 2 khí là1,5625.10^{-6}

theo phương pháp dường chéo ta tính đc tỉ số của NO và NO2 là 1:1

ta có hệ [TEX]\left\{\begin{matrix}x+y=1,5625.10^{-6} & & \\ x-y=0 & & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]<=>\left\{\begin{matrix}x=7,8125.10^{-7} & & \\ y=7,8125.10^{-7} & & \end{matrix}\right.[/TEX]

có pt [TEX]3x=4.\frac{5.4-56.x}{32}+3.7,8125.10^{-7}+7,8125.10^{-7}[/TEX]

[TEX]=>x=0,0675 mol[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

y3ubxtnhj3u

sao cậu có số mol 2 khí kì thế tớ chưa được học mà :( tớ không hỉu cho lắm nhưng cũng thank cậu truớc
 
Top Bottom