giải giúp mình mấy hệ phương trình này với

B

black_chieftain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [TEX]\sqrt[]{2x+1}+\sqrt[]{2y+1}=\frac{(x-y)^2}{2}[/TEX]
[TEX](x+y)(x+2y)+3x+2y=4[/TEX]

2.[TEX]\frac{1}{x}-\frac{1}{2y}=2(y^4-x^4)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{2y}=(3x^2 +y^2)(x^2+3y^2)[/TEX]

3.[TEX]x^4-y^4=240[/TEX]
[TEX]x^3-2y^3=3(x^2-4y^2)-4(x-8y)[/TEX]

4.[TEX](x^2+y^2-7)(x+y)^2+2=0[/TEX]
[TEX](x-3)(x+y)+1=0[/TEX]

5.[TEX]y^3-x^3=y-x^2[/TEX]
[TEX]y^2+x^2=x-y[/TEX]
:M034:Cảm ơn mn trước nha!!!:M034:
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

câu 1:

câu 1: dùng PP thế.
Đk: x,y\geq $\dfrac{-1}{2}$
ở Pt (2) :
(x+y).(x+2y)+3x+2y=4
\Leftrightarrow $x^2$+3(y+1)x+$2y^2$+2y-4=0
$\Delta$ =$(3(y+1))^2$-4(+$2y^2$+2y-4)
= $y^2$+10y+25=$(y+5)^2$
\Rightarrow x1=1-y và x2=-2y-2
+ với x= 1-y, thay vào PT (1) tìm ra no
+với x=-2y-2 , thay vào PT (1) tìm ra no
____________________
:D:D:D
 
P

pe_lun_hp

5.[TEX]y^3-x^3=y-x^2[/TEX]
[TEX]y^2+x^2=x-y[/TEX]

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y^3 - y = x^3 - x^2\\ x^2 - x = -y - y^2 \end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y^3 - y = -xy(y+1)\\ x^2 - x = -y - y^2 \end{matrix}\right.$

$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}y(y-1)(y+1) = xy(y+1)\\ x^2 - x = -y - y^2\end{matrix}\right.$

Đơn giản.

 
Top Bottom