giải giúp mình mấy câu trong đề thi thử !!!!!!!!!!!!!1

M

mylo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 )Điện phân dung dịch hỗn hợp chưa 0,1 mol FeCl3 ,0,2 mol CuCl2 và 0,1 mol HCl( điện cưc trơ màng năng xốp ).Khi ở catot bắt đầu thấy sủi bọt thì dùng điện phân . Nếu kim loại bám hoàn toàn vao catot thì lúc này catot tang thêm
A 12,8g B 5,6 C 2 D 18,4

2)Khi hoà tan hoàn toàn 4,8 g kim loại M Hoăc 2,4 g muối sunfua của nó bằng HNO3 đặc nóng dư thì đều sinh ra Khí NÒ (Sp khử duy nhất ) có thể tích bằng nhau ở cùng nhiệt độ và áp suất .Kim loai và muối sunfua là
A Fe và FeS B Cu và Cu2S C Cu và CuS D Mg và MgS

3) cho m(g) bột sắt tác dụng với 175 g dd AgNO3 34% ,sau phản ứng thu được dd X chỉ chúa 2 muối sắt và 4,5 m gam chất rắn .Nồng độ của Fe(NO3)3 trong dd X là
A 8,31 % B 9,81 % C 7,6 % D 12,36%

4) cho m (g) P2O5 vào 300ml dung dịch NaOH 2 M tì dung dịch sau phản ứng chỉ chứa 2 muối là NaH2PO4 ,Na2HPO4 có nồng độ mol bằng nhau .Giá trị của m là
A 14,2 B 21,3 C 71,0 D 28,4
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

3) cho m(g) bột sắt tác dụng với 175 g dd AgNO3 34% ,sau phản ứng thu được dd X chỉ chúa 2 muối sắt và 4,5 m gam chất rắn .Nồng độ của Fe(NO3)3 trong dd X là
A 8,31 % B 9,81 % C 7,6 % D 12,36%

4) cho m (g) P2O5 vào 300ml dung dịch NaOH 2 M tì dung dịch sau phản ứng chỉ chứa 2 muối là NaH2PO4 ,Na2HPO4 có nồng độ mol bằng nhau .Giá trị của m là
A 14,2 B 21,3 C 71,0 D 28,4

bạn ơi
trong bài 3 bạn có tìm được m =8,4g ko ?
nh khi t tính thì ra 6,9143 %
 
C

canhphat

1 )Điện phân dung dịch hỗn hợp chưa 0,1 mol FeCl3 ,0,2 mol CuCl2 và 0,1 mol HCl( điện cưc trơ màng năng xốp ).Khi ở catot bắt đầu thấy sủi bọt thì dùng điện phân . Nếu kim loại bám hoàn toàn vao catot thì lúc này catot tang thêm
A 12,8g B 5,6 C 2 D 18,4

2)Khi hoà tan hoàn toàn 4,8 g kim loại M Hoăc 2,4 g muối sunfua của nó bằng HNO3 đặc nóng dư thì đều sinh ra Khí NÒ (Sp khử duy nhất ) có thể tích bằng nhau ở cùng nhiệt độ và áp suất .Kim loai và muối sunfua là
A Fe và FeS B Cu và Cu2S C Cu và CuS D Mg và MgS
3) cho m(g) bột sắt tác dụng với 175 g dd AgNO3 34% ,sau phản ứng thu được dd X chỉ chúa 2 muối sắt và 4,5 m gam chất rắn .Nồng độ của Fe(NO3)3 trong dd X là
A 8,31 % B 9,81 % C 7,6 % D 12,36%

4) cho m (g) P2O5 vào 300ml dung dịch NaOH 2 M tì dung dịch sau phản ứng chỉ chứa 2 muối là NaH2PO4 ,Na2HPO4 có nồng độ mol bằng nhau .Giá trị của m là
A 14,2 B 21,3 C 71,0 D 28,4

mình giải thử nha:
câu 1:
ở catot : thứ tự điện phân Fe3+>Cu2+>H+
ở anot: Cl->H2O
Khi ở catot bắt đầu thấy sủi bọt thì dùng điện phân Fe3+ và Cu2+ điện phân hết
Fe3++1e->Fe2+(không là chất rắn)
Cu2++2e->Cu
n Cu=0,2 mol=> m catot tăng=0,2x64=12,8 gam
chọn A
câu 2:gọi là M và MS (nếu sai chọn B)
n NO(phản ứng của M tạo ra)=1/3n e M nhường=1/3x4,8n/M=1,6n/M
n NO(phản ứng của MS tạo ra)=1/3n e MS nhường=1/3x(2,4/(M+32)x(m+8))=0,8(m+8)/(M+32)
có cái hệ thức 2n/M=(m+8)/(M+32)
m=0,n=2 =>MS là CuS hoặc MgS=> không thỏa=> loại
m=1,n=3=>MS là FeS=>không thỏa=> loại
chọn B
câu 3:dd X chỉ chúa 2 muối sắt=>Fe hết, AgNO3 phản ứng hết m Ag=37,8=4,5m=>m=8,4 gam
Fe+2Ag+->Fe2++2Ag
n Ag+=0,3 mol
Fe2++Ag+->Fe3++Ag+
n Fe3+=n Ag+=0,05 mol
C% Fe(NO3)3=0,05x242x100%/(8,4+175-37,8)=8,31%
chọn A
câu 4:
nồng độ bằng , thể tích không đổi =>n Na2HPO4=n NaH2PO4=1/3xn NaOH=0,2 mol
n P2O5=n H3PO4/2=(0,2+0,2)/2=0,2 mol=>m P2O5=0,2x142=28,4 gam
chọn D
 
Last edited by a moderator:
M

mylo94

5) Đun nóng m (g) 1hỗn hợp chất hữu cơ X có chưa C,H,O mạch hở vơi100ml KOH 2M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X .Để trung hoà vừa hết lượng KOH dư cần dùng 80ml dd HCl 0,5M .Làm bay bhơi hỗn hợp sau khi trung hoà một cách cẩn thận thu được 7,36 g hh 2 ancol đơn chức và 18,34 g hỗn hợp 2 muối .Vậy m= ?
A 13,42 B 12,68 C 13,76 D21,12
6)cho 14,4g hh Mg,Cu ,Fe có sốmol bằng nhau vào 0,8l dd H2SO4 1Mloãng .Cần phải thêm ít nhất bao nhiêu g NaN03 vào hỗn hợp sau phản ứng thì không còn khí NO thoát ra nữa
À,83 B 5,67 C 12,75 D 8,5
7) Trộn 100ml dd hỗn hợp gồm HCl 0,1 M vàH2SO4 0,05 M với 300ml dung dich Ba(OH)2 có pH=13 .cô cạn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu g chất rắn khan
Á,895 B 7,8 C 12,8 D 3,06
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

5) Đun nóng m (g) 1hỗn hợp chất hữu cơ X có chưa C,H,O mạch hở với KOH 2M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X .Để trung hoà vừa hết lượng KOH dư cần dùng 80ml dd HCl 0,5M .Làm bay bhơi hỗn hợp sau khi trung hoà một cách cẩn thận thu được 7,36 g hh 2 ancol đơn chức và 18,34 g hỗn hợp 2 muối .Vậy m= ?
A 13,42 B 12,68 C 13,76 D21,12
6)cho 14,4g hh Mg,Cu ,Fe có sốmol bằng nhau vào 0,8l dd H2SO4 1Mloãng .Cần phải thêm ít nhất bao nhiêu g NaN03 vào hỗn hợp sau phản ứng thì không còn khí NO thoát ra nữa
À,83 B 5,67 C 12,75 D 8,5

Hình như câu 5 thiếu đề, bạn thử kiểm tra lại xem.....
Câu 6:
Bài giải:
nH2SO4=0,8 mol
n(H+)=1,6 mol
Gọi a là số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp
\Rightarrow a(24+64+56)=14,4 \Rightarrow a=0,1 mol

* Phản ứng với H2SO4:
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
0,1...->...0,1
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
0,1...->...0,1
Sau phản ứng có:
0,1 mol FeSO4
0,1 mol Cu

* Khi cho NaNO3 vào hỗn hợp sau phản ứng:
3Fe(2+) + 4H+ + NO3- ----> 3Fe(3+) + NO + 2H2O
..0,1.......0,4/3.....0,1/3
3Cu + 8H+ + 2NO3- ----> 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
0,1.....0,8/3.....0,2/3
Vì H+ còn dư nên Fe2+ và Cu phản ứng hết
Vậy m(NaNO3)=(0,1/3 + 0,2/3).85=8,5 g => đáp án D
 
N

nguyen_van_ba

7) Trộn 100ml dd hỗn hợp gồm HCl 0,1 M vàH2SO4 0,05 M với 300ml dung dich Ba(OH)2 có pH=13 .cô cạn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu g chất rắn khan
Á,895 B 7,8 C 12,8 D 3,06

Câu 7:
Bài giải:
n(H+)=0,02 mol; n(Cl-)=0,01 mol; n(SO4 2-)=0,005 mol

300ml dung dich Ba(OH)2 pH=13 => (OH-)=0,03 mol ; n(Ba2+)=0,015 mol

...H+....+.... OH-... -----> ...H2O
0,02............0,03
=> n(OH- dư)=0,01 mol => Ba(OH)2 dư
=> Khối lượng chất rắn khan bằng khối lượng của các ion là:
0,015 mol Ba2+
0,005 mol SO4 2-
0,01 mol Cl-
0,01 mol OH- dư
=> m=3,06 gam => đáp án D
 
M

mylo94

Hình như câu 5 thiếu đề, bạn thử kiểm tra lại xem.....
Câu 6:
Bài giải:
nH2SO4=0,8 mol
n(H+)=1,6 mol
Gọi a là số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp
\Rightarrow a(24+64+56)=14,4 \Rightarrow a=0,1 mol

* Phản ứng với H2SO4:
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
0,1...->...0,1
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
0,1...->...0,1
Sau phản ứng có:
0,1 mol FeSO4
0,1 mol Cu

* Khi cho NaNO3 vào hỗn hợp sau phản ứng:
3Fe(2+) + 4H+ + NO3- ----> 3Fe(3+) + NO + 2H2O
..0,1.......0,4/3.....0,1/3
3Cu + 8H+ + 2NO3- ----> 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
0,1.....0,8/3.....0,2/3
Vì H+ còn dư nên Fe2+ và Cu phản ứng hết
Vậy m(NaNO3)=(0,1/3 + 0,2/3).85=8,5 g => đáp án D
Ừ đúng mình ghi thiếu
mình sửa lại đề câu 5 rồi đó
 
C

canhphat

5) Đun nóng m (g) 1hỗn hợp chất hữu cơ X có chưa C,H,O mạch hở vơi100ml KOH 2M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X .Để trung hoà vừa hết lượng KOH dư cần dùng 80ml dd HCl 0,5M .Làm bay bhơi hỗn hợp sau khi trung hoà một cách cẩn thận thu được 7,36 g hh 2 ancol đơn chức và 18,34 g hỗn hợp 2 muối .Vậy m= ?
A 13,42 B 12,68 C 13,76 D21,12
5)Làm bay bhơi hỗn hợp sau khi trung hoà một cách cẩn thận thu được 7,36 g hh 2 ancol đơn chức và 18,34 g hỗn hợp 2 muối=>X gồm este và ancol đơn chức
ĐLBTKL:m+2x0,1x56+0,08x0,5x36,5=7,36+18,34+0,08x0,5x18
=>m=13,76 g
chọn C
 
Top Bottom