Giải giúp mình mấy câu hiđocacbon này với

B

boyhanoihn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cracking hoàn toàn 1 lít ankan X người ta thu được 4 lít hỗn hợp sản phẩm Y. Tỷ khối Y đối với H2 là 12,5. Vậy CT của X là:
A.C7H16 C.C5H12
B.C6H14 D.C8H18

2)trộn 0,1mol hỗn hợp gồm CH4 và C2H6 với anken X thu dc hỗn hợp Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu dc 8,96 l CO2(dktc) Mặt khác hỗn hợp Y làm mất màu vừa hết 100g dung dịch Br2 12%. Vậy anken X là:
A.C4H8 C.C5H10
B.C2H4 B.C3H6

AI LÀM DC GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH VS NHA, TKS
 
K

kysybongma

\RightarrowCâu1:

X \Rightarrow 4Y

M(Y)=12,5x2=25

Bảo toàn khối lượng ta có M(X)=4M(Y)=4x25=100 \Rightarrow C7H16

Câu 2 :

Gọi số mol 3 chất lần lượt là x,y,z

Ta có : [tex] x+y=0,1[/tex]

[tex] x+2y+nz = 0,4[/tex]

z=0,075( phản ứng Br2)

\Rightarrow y+ 0,075n=0,3

ta có y\leq 0,1 \Rightarrow n=3

\Rightarrow C3H6
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

1,
gia su co 1 mol ankan pu ---> 4 mol sp
[TEX]M_{san pham}=12,5.2=25 ---->m_{sp}=100 gam[/TEX]
theo BTKL --->[TEX]m_{ankan}=100 ---> M =100 ---> C_7H_{16}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

Câu 2
Gọi số mol 3 chất lần lượt là x,y,z

Ta có : [tex] x+y+=0,1[/tex]

[tex] x+2y+nz = 0,4[/tex]

z=0,075( phản ứng Br2)

\Rightarrow y+ 0,075n=0,3

ta có y\leq 0,1 \Rightarrow n=3

\Rightarrow C3H6

y\leq0,1 ---> 0,1+0,075n\geq0,3 ----> n\geq2,667 co the la 4 hoac 5 ma to khong hieu?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom