giải giúp mình mấy bài tập trong SGK nâng cao này mới

M

muoiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình sợ vjết nhầm đề và các số liệu nên mình sẽ nói trang và bài tập trong sách giáo khoa ra mong các bạn thông cảm và giúp mình với
bài tập 7* và 9* trong bài luyện tập của chương I trang 23 và 24 SGK Hóa học nâng cao 12
mong các bạn giúp đỡ
chân thành cảm ơn
 
M

mcdat

mình sợ vjết nhầm đề và các số liệu nên mình sẽ nói trang và bài tập trong sách giáo khoa ra mong các bạn thông cảm và giúp mình với
bài tập 7* và 9* trong bài luyện tập của chương I trang 23 và 24 SGK Hóa học nâng cao 12
mong các bạn giúp đỡ
chân thành cảm ơn

7: Giả thiết suy ra hh A là hh este và D là rượu
Gọi CT chất D là [TEX](OH)_m-R-(CH_2OH)_n[/TEX]

[TEX]17m+31n+R=2.29 = 58 \Rightarrow \left{ n = 1 \\ R + 17n = 27[/TEX]

Biện luận suy ra n = 0 nên R = 27 >> R = C2H3

[TEX]\Rightarrow D= CH_2=CHCH2OH[/TEX]

Từ đây bạn có thẻ làm tiếp :)

9: Bài này chỉ bấm máy tý thui

[TEX]n= \frac{0,05.0,1.56.1000}{1,5}=186,7[/tex]
 
K

kingvip

bài 7 trước
từ giả thiết cuối =>M=29*2=58
D là rượu
Nếu là rượu đơn chức => CT là [tex]C_3H_5OH[/tex]
nếu là rượu 2 chức => loại TH này vì ko co rưọu nào thoã mãn
[tex]C_3H_5OH[/tex] + Na => H2 +.......
ta tính được số mol [tex]C_3H_5OH[/tex] = 0,03 mol=> m=1,74g
n rượu=nNaOH=0,03 => m= 1,2
ĐLBTKL => mhh muối= 2,67g =>Mtb=89 => Rtb=22
=> 2 axit đó là [tex]CH_3COOH và C_2H_5COOH [/tex]
Goị a và b là số mol cuả B và C ta có hệ pt
a+b=0,03
15a+29b=22(a+b)
=> a=b=0,015 => % OKie
bài 9 bấm maý 186,67
 
Top Bottom