giải giúp mình mấy bài tập pH này với?

L

langtuclover96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình câu 7,8,9,13,14,19:

untitled.JPG


Mình có đáp án đây: 7.B 8.C 9.C 13.C 14.D 19.C
nhưng mà không hiểu cách làm
 
Z

zebra_1992

9) [TEX]n_{CH_3COOH}[/TEX] phân li=0,02.0,5.0,04=0,0004 mol
[TEX]CH_3COOH <--> CH_3COO^- + H^+[/TEX]
-- 0,0004-----------------0,0004------0,0004
[TEX]n_{CH_3COOH}[/TEX] chưa phân li là 0,5.0,02.(1-0,04)=0,0096 mol
Hạt vi mô bao gồm các phân tử và ion
Số mol các hạt vi mô là 0,0096+0,0004+0,0004=0,0104 mol
=> Số hạt vi mô là 0,0104.6,023.10^23=6,26.10^21
 
V

vuthienthien

câu 6 : K phụ tuộc vào nhiệt độ và bản chất dung môi. B
câu 7 : Ka giảm ==> nồng độ H+ phân li giảm dần
câu 8 : pKa = -lgKa ===> Ka tỉ lệ nghịch với pKa
câu 10 : [H+]pl = 0,5%.0,2 = $10^{-3}$
câu 14:
HCl -----> H+ + Cl-
a_______ a ==>$pH_{a}$ =x
CH3COOH <----> H+ + CH3COO-
a__________ a.1/100 = 0,01a
==> $pH_{CH3COOH}$ = y = $pH_{a} $+ pH(0,01) = x + 2
 
Z

zebra_1992

13) Dễ tính được [TEX]Ka=4.10^{-7}[/TEX]
Khi pha loãng dung dịch thêm x lần thì nồng độ mol sẽ còn [TEX]\frac{0,1}{x}[/TEX]
Độ điện li a=0,8%
Vì Ka không đổi nên ta có [TEX]4.10^{-7}=\frac{\frac{0,1^2}{x^2}.0,008^2}{\frac{0,1}{x}.(1-0,008)}[/TEX]
=> x=16
 
Z

zebra_1992

19) [TEX]HCOOH <--> HCOO^- + H^+[/TEX]
Sau cùng--0,01(1-a)-----0,01a------0,01a
Vì 0<a\leq 1
=> 0,01a \leq 0,01
=> pH > 2 và pH<7 (vì tạo môi trường axit)
Vậy C đúng
 
Top Bottom