Giải Giúp Mình mấy bài này với

P

paknamchol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.nung 4(g) hh Cuo và FeO với Cacbon. Khi phản ứng hoàn toàn thu dc 1,12 (l) hh khí X gồm CO và [tex]CO_2[/tex] .Cho hỗn hợp X vào đ nước vôi dư có 0,5(g) kết tủa.Tính % số mol của CuO trong hh đầu.

A.40% B.30% C.20% D. 10%

2.Cho 0,1 mol Ba tan vào dd có 0,2 mol [tex]CuSO_4[/tex]và 0,12 mol HCl . Lấy kết tủa thu dc nung đến khối lượng không đổi thu được lượng chất rắn là.

A. 26,5(g) B. 13,98(g) C. 23,3(g) D.19,6(g)

3. Hỗn hợp X gồm 22 hợp chất anđehit đơn chức đồng đẳng kế tiếp.Khi ôxy hóa m(g) hh X bằng [tex]O_2[/tex] (xt , nhiệt độ) thu được (m+1,6) (g) hh Y gồm 2 axit tương ứng (H=100%).Mặt khác nếu cho m(g) hh X tác dụng với thì thu được 25,92 (g) KL Ag. CTCT của 2 anđehit và % số mol có trong hh X là.?


4.Hỗn hợp X gồm 1 ancol đơn chức và 1 anđêhit đơn chức. Đốt cháy hoàn toán 0,15 (mol) hh X rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình chứa nước vôi trong thấy bình nặng thêm 17,3 (g). trong đó có 15 (g) chất kết tủa . Dung dịch trong bình đun sôi kỹ thì tạo thêm 5 (g) kết tủa nữa . số mol [tex]O_2[/tex] cần để đốt cháy hh X là.

A. 0,35 B 0,3 C. 0,25 D. 0,4

5. cho Kl Na dư vào dd [tex]H_3PO_4[/tex] C %. khối lượng Hidro thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch axit ban đầu . Giá Trị C% của dd là.

A.22% B. 2,27% C.11% D. 11,13%

6. Dẫn 8,96 (l) [tex]CO_2[/tex] vào bình chứa 200(ml) dd NaOH a(M). Dung Dịch thu dc có khả năng tác dụng tối đa với 150(ml) dd KOH 1(M). Giá Trị của a là

A. 3,25 B.075 C. 1,5 D. 2

[tex]CuSO_4[/tex]
 
M

man_moila_daigia

câu 1)D
Do n hh khí=0,05; nC02=0,005=>nC0=0,045
Cu 2+ +2e->Cu..............................C-->C2+ +2e

x ...........2x..............................................0,045..0,09
Fe2+ +2e-->Fe..............................C->C+4 +4e
y...........2y..............................................0,005 0.02
Vậy =>ta có hệ pt
2x+2y=0,11
80x+72y=4
=>x=0,005; y=0,05=>mCuO=0,4=====<%=10%
 
M

man_moila_daigia

CÂU 2) A
Ba khi vào hh dung dịch trên sẽ pu với axit truoc, sau đó pu với H2O
Ba+ 2HCl------->BaCl2+H2
0,06<---0,12------->0,06
Ba+ 2H2O-->Ba(OH)2+H2
0,04---------->O,04
BaCl2+ CuSO4->BaS04+CuCL2
0,06....0,06.........0,06
Ba(oh)2+ CuSO4-> BaSO4+Cu*(oh)2
0,04........................0,04.....0.04
Cu(OH)2--->CuO
0,04.........0,04
=> mchất rắn= o,04 *80+o,1*233=26,5
 
L

lehai16_10

.nung 4(g) hh Cuo và FeO với Cacbon. Khi phản ứng hoàn toàn thu dc 1,12 (l) hh khí X gồm CO và [tex]CO_2[/tex] .Cho hỗn hợp X vào đ nước vôi dư có 0,5(g) kết tủa.Tính % số mol của CuO trong hh đầu.

A.40% B.30% C.20% D. 10%

2.Cho 0,1 mol Ba tan vào dd có 0,2 mol [tex]CuSO_4[/tex]và 0,12 mol HCl . Lấy kết tủa thu dc nung đến khối lượng không đổi thu được lượng chất rắn là.

A. 26,5(g) B. 13,98(g) C. 23,3(g) D.19,6(g)

3. Hỗn hợp X gồm 22 hợp chất anđehit đơn chức đồng đẳng kế tiếp.Khi ôxy hóa m(g) hh X bằng [tex]O_2[/tex] (xt , nhiệt độ) thu được (m+1,6) (g) hh Y gồm 2 axit tương ứng (H=100%).Mặt khác nếu cho m(g) hh X tác dụng với thì thu được 25,92 (g) KL Ag. CTCT của 2 anđehit và % số mol có trong hh X là.?


4.Hỗn hợp X gồm 1 ancol đơn chức và 1 anđêhit đơn chức. Đốt cháy hoàn toán 0,15 (mol) hh X rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình chứa nước vôi trong thấy bình nặng thêm 17,3 (g). trong đó có 15 (g) chất kết tủa . Dung dịch trong bình đun sôi kỹ thì tạo thêm 5 (g) kết tủa nữa . số mol [tex]O_2[/tex] cần để đốt cháy hh X là.

A. 0,35 B 0,3 C. 0,25 D. 0,4

5. cho Kl Na dư vào dd [tex]H_3PO_4[/tex] C %. khối lượng Hidro thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch axit ban đầu . Giá Trị C% của dd là.

A.22% B. 2,27% C.11% D. 11,13%

6. Dẫn 8,96 (l) [tex]CO_2[/tex] vào bình chứa 200(ml) dd NaOH a(M). Dung Dịch thu dc có khả năng tác dụng tối đa với 150(ml) dd KOH 1(M). Giá Trị của a là

A. 3,25 B.075 C. 1,5 D. 2

[tex]CuSO_4[/tex]
Hôm nay ở nhà nên làm hộ bạn
2 bài trên làm đúng rồi
Bài 3:
Có : nAndehit = 0,1
nAg =0,24
=> Andehit này phải có HCHO
Vì là đồng đẳng nên là Andehit thứ 2 là : CH3CHO
Giải hệ tìm số mol:
x+y =0,1
4x +2y =0,24
x=0,02 ; y =0,08
Bài 4:
nCO2 =0,25
=> nH2O =0,35
=> Tổng số mol Oxi có trong sản phẩm là : 0,25.2+0,35 =0,85
Lúc đầu có 0,15 mol hỗn hợp => có 0,15 mol Oxi
=> nOxi cần dùng : (0,85-0,15 )/2 =0,35
Bài 5:
Bài dạng này thì cứ lấy 1 con số cụ thể mà làm
mdd Axit = 100
=> mH2 =5
=> nH2 =2,5
Gọi H3PO4 : x ; H2O :y
=> 1,5 x +0,5y = 2,5
98x+18y =100

=> x =0,227
=>C% =22,246%
Bài 6: A
Bài này dạng cơ bản bạn tự làm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom