giai giup minh may bai he nay nha

H

hocmai.toanhoc

x^2y-4x+y=0
x^2+2x+y^3+9=0
sr e vit thiếu a giải giúp e bài này nha
[TEX](2)\Leftrightarrow (x+1)^2 = -y^3-8[/TEX]
suy ra [TEX]y\leq -2[/TEX]
ta được vế trái (1) :[TEX]VT\leq-2x^2-4x-2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow VT(1)\leq-2(x+1)^2\leq0[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi x=-1; y=-2
 
Last edited by a moderator:
L

luckystar809

bài này hình như nhầm rồi [Tex] x^{2y} [/Tex] với y < -2 suy ra x^2y < x^-4

vậy Pt trở thành [Tex] \frac{1}{x^4}-4x -2 <0 [/Tex] tới đây chuyển -4x-2 qua VP rồi giải PT , nghịch biến vs đồng biến nên nghiệm duy nhất , nhưng nhẩm mãi ko thấy nghiệm hix ...
 
Top Bottom