Giải giúp mình hệ này

M

mylinh998

H

hoangngocbao_1997

(*) [TEX]\left\{\begin{matrix}x\sqrt{5}-(1+\sqrt{3})y=1\\(1-\sqrt{3})x+y\sqrt{5}=1\end{matrix}\right.[/TEX]


(*) [TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{2x}{x+1}+\frac{y}{y+1}=\sqrt{2}\\\frac{x}{x+1}+\frac{3y}{y+1}=-1\end{matrix}\right.[/TEX]
2.[tex]PT(1)<=>2.\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}=\sqrt{2}[/tex]
[tex]PT(2)<=>\frac{x}{x+1}+3.\frac{y}{y+1}=-1[/tex]
Đặt [tex]S=\frac{x}{x+1}, P=\frac{y}{y+1}[/tex], ta có
[TEX]\left\{\begin{matrix}\2S+P=\sqrt{2}\\S+3P=-1\end{matrix}\right.[/TEX]
Giải hệ phương trình trên tìm S và P
Sau đó, Thay [tex]S=\frac{x}{x+1}, P=\frac{y}{y+1}[/tex]
Đến đây thì ra dễ rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom