Giải giúp mình hai bài lượng giác này với mình cảm ơn các bạn trước

N

nguyentrantien

2] cos6x + 3cos2x = 0
[tex] \Leftrightarrow 4cos^32x-3cos2x+3cos2x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4cos^32x=0[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
 
N

nguyentrantien

1] [sinx]^3 + [cosx]^3 = 1 + [[căn bậc 2 của 2 ] -2].sinx.cosx
có phải đề như vậy không bạn
[tex] sin^3x+cos^3x=1+(\sqrt{2}-2)sinx.cosx (1)[/tex]
nếu là như vậy ta giải như sau
[tex] (1) \Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=1+(\sqrt{2}-2)sinx.cosx[/tex]
đặt
[tex] t=sinx+cosx [/tex]
đk:
[tex] |t|\leq\sqrt{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/tex]
đến đây giải tiếp nhá
không biết có đúng không nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom