Giải giúp mình câu phương trình logarit này với

N

nguyenbahiep1

[TEX]8log_4\sqrt[]{x^2-9}+3\sqrt[]{2log_4(x+3)^2}=10+log_2(x-3)^2[/TEX]
bạn nào giải giúp mình với, cảm ơn nhiều luôn


[laTEX]TXD: x^2-9 > 0 \\ \\ log_2(x-3)^2(x+3)^2 - log_2(x-3)^2+3\sqrt{log_2(x+3)^2}-10 = 0 \\ \\ log_2(x+3)^2 + 3 \sqrt{log_2(x+3)^2}-10 = 0 \\ \\ t = \sqrt{log_2(x+3)^2}[/laTEX]
 
C

conga222222

$\eqalign{
& 8{\log _4}\sqrt {{x^2} - 9} + 3\sqrt {2{{\log }_4}\left( {{{\left( {x + 3} \right)}^2}} \right)} = 10 + {\log _2}\left( {{{\left( {x - 3} \right)}^2}} \right)\;\left( 1 \right) \cr
& dk\;... \cr
& \left( 1 \right) \leftrightarrow 2\left( {{{\log }_2}\left| {x - 3} \right| + {{\log }_2}\left| {x + 3} \right|} \right) + 3\sqrt {2{{\log }_2}\left| {x + 3} \right|} = 10 + 2{\log _2}\left| {x - 3} \right| \cr
& \leftrightarrow 2{\log _2}\left| {x + 3} \right| + 3\sqrt {2{{\log }_2}\left| {x + 3} \right|} - 10 = 0 \cr} $
 
Top Bottom