Giải giúp minh câu này với

A

ankhue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hh x gom axit cacboxilic don chuc Y, mot ancol don chuc Z va mot este tao ra tu Y va Z. Dot chay hoan toan 6,2 gam X thi thu dc 0,31 mol CO2, 0,28 mol H2O. Con khi cho 6,2 gam X pu vua du voi 50 ml NaOH 1M, dun nong thi thu dc 0,04 mol Z . Thanh phan % theo so mol cua ãit Y trong hh X
A. 36,72 B. 42,86 C. 57,14 D. 32,15
 
T

thupham22011998

Hh x gom axit cacboxilic don chuc Y, mot ancol don chuc Z va mot este tao ra tu Y va Z. Dot chay hoan toan 6,2 gam X thi thu dc 0,31 mol CO2, 0,28 mol H2O. Con khi cho 6,2 gam X pu vua du voi 50 ml NaOH 1M, dun nong thi thu dc 0,04 mol Z . Thanh phan % theo so mol cua ãit Y trong hh X
A. 36,72 B. 42,86 C. 57,14 D. 32,15

Theo bảo toàn khối lượng

-->$mO_2=12,48g -->nO(O_2)=0,78 mol$

Bảo toàn nguyên tố O:

-->$nO(Y,Z, este)=0,12 mol$

Ta có: $n NaOH=0,05 mol --> n O(Y, este)=0,1 mol$

-->$nZ$ ban đầu$=0,02 mol$

thu dc 0,04 mol Z -->$nZ$ tạo thành$=0,02 mol=neste$

-->$n Y=0,03 mol$

-->%$nY=42,86$% -->Đáp án B
 
Top Bottom