Giải giúp mình câu này với!!!!!!!!!

N

nguyenbahiep1

căn( x^2 + 5x +3 ) - căn(x^2 + 3x +2 ) = 2x +1
thông cảm nhen hơn khó đọc mình giải cũng tạm tạm rùi nhưng ko chắc

[laTEX]\sqrt{x^2+5x+3} = a\\ \\ \sqrt{x^2+3x+2} = b \\ \\ a^2 -b^2 = 2x+1 \\ \\ a-b = a^2-b^2 \\ \\ TH_1: a-b = 0 \Rightarrow x^2 + 5x+ 3 = x^2 +3x + 2 \Rightarrow x = - \frac{1}{2} \\ \\ TH_2: a+b = 1 \\ \\ \Rightarrow \sqrt{x^2+5x+3} + \sqrt{x^2+3x+2} = 1 \\ \\ \sqrt{x^2+5x+3} = 1- \sqrt{x^2+3x+2} \\ \\ dk:1- \sqrt{x^2+3x+2} \geq 0 \\ \\ x^2 +5x + 3 = 1 + x^2 +3x +2 - 2.\sqrt{x^2+3x+2} \\ \\ -5x = 2.\sqrt{x^2+3x+2} \\ \\ dk: x \leq 0 \\ \\ 25x^2 = 4x^2 + 12x+ 8 \Rightarrow x = ?[/laTEX]

tự tính nghiệm và thay xem điều kiện thỏa mãn hay không nhé
 
Top Bottom