3^{x^{2}-1}+(x^{2}-1).3^{x+1}=1 Tớ thấy người ta cho bài này dùng phương pháp đánh giá
Nguyễn Thành Huy Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười một 2018 9 2 6 23 Hưng Yên THPT Văn Giang 15 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3^{x^{2}-1}+(x^{2}-1).3^{x+1}=1[/tex] Tớ thấy người ta cho bài này dùng phương pháp đánh giá Reactions: Đình Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3^{x^{2}-1}+(x^{2}-1).3^{x+1}=1[/tex] Tớ thấy người ta cho bài này dùng phương pháp đánh giá
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 15 Tháng mười một 2018 #2 Dễ thấy pt có 2 nghiệm x=+-1. Chia 2 trường hợp Với x>1 hoặc x<-1 thì [tex]3^{x^2-1}> 3^0 =1; (x^2-1).3^{x+1}>0[/tex] nên hiển nhiên vế trái >1 => pt vô nghiệm Trường hợp -1<x<1 tương tự vế trái < 1 nhé. Vạy pt có 2 nghiệm Reactions: Nguyễn Thành Huy and Đình Hải
Dễ thấy pt có 2 nghiệm x=+-1. Chia 2 trường hợp Với x>1 hoặc x<-1 thì [tex]3^{x^2-1}> 3^0 =1; (x^2-1).3^{x+1}>0[/tex] nên hiển nhiên vế trái >1 => pt vô nghiệm Trường hợp -1<x<1 tương tự vế trái < 1 nhé. Vạy pt có 2 nghiệm
Nguyễn Thành Huy Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười một 2018 9 2 6 23 Hưng Yên THPT Văn Giang 15 Tháng mười một 2018 #3 Cảm ơn anh Tiến Phùng nhé Reactions: Tiến Phùng