giải giúp mình câu hóa này với, thi thử đại học

H

hophuocduc27

N

nhoc_maruko9x

[TEX]n_{SO_2} = 0.005 => n_e = 0.01[/TEX]

[TEX]n_{X} = 0.01[/TEX] => 1 mol X nhường 1 mol e => X là FeO.

Bài này cũng hơi mập mờ, vì đáp án A cũng có thể đúng.
 
H

hattieupro

mình nghĩ đáp án A cũng đúng vì sau pu tạo cả khí C02 - không phải sản phẩm khử , nhưng người ta chỉ cho số mol của S02 .mình nghĩ đề bài chưa đầy đủ , cậu xem lại chút
 
M

milkyunique

Theo mình nhớ đây là một câu trong đề thi cao đẳng năm ngoái, đáp án của bộ là FeO nhưng đáp án A vẫn đúng vì sinh ra khí CO2 không phải là sản phẩm khử. Nên năm ngoái đáp án bị trục trặc nên cho điểm luôn câu đó. Đáng lẽ ra phải thêm vào là
SO2 là sản phẩm khử và là khí duy nhất thì đáp án D mới đúng
 
Top Bottom