Giải giúp mình các bài tập này nha các bạn

L

loveyousomuch2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân với điện cực trơ 400ml dd AgNO3 0.5m với cường độ dòng điện 2.68A, trong thời gian t thu được dd X (hiệu suất điện phân 100%). Cho 16.8g bột Fe vào X thấy có khí NO(sp khử duy nhất) và sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22.7g chất rắn. giá trị của t la
a. 1.2 giờ
b. 1giờ
c. 0.5 giờ
d. 0.75 giờ
2. Cho mg hh A gồm Al4C3 và CaC2 vào nước dư được dd X, 7.8g kết tủa Y và hh khí Z. Lọc bỏ kết tủa. Đốt cháy hoàn toàn khí Z rồi sục chậm sản phẩm cháy vào ddX để phản ứng hoàn toàn thấy xuất hiện thêm 9.984g kết tủa nữa. Giá trị m
a. 14.302g
b.14.32
c.12.304
d.13.204
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

2AgNO3 +H2O---> 2Ag +2HNO3 + $\frac{1}{2}$O2
x........................................x

$Ag^+: 0,2-x$
$HNO3 : x$

$Fe + 2Ag^+ --> Fe2+ + 2Ag$
0,1-0,5x....0,2-x...................0,2-x

m rắn $= ( 0,2 - x ).108 + 16,8 - ( 0,1 + \frac{3x}{8} - 0,5x ).56 = 22,7$

x = 0,1

$t=\frac{0,1.96500}{I} =1h$
 
Top Bottom