giai giup minh bai tap nay

K

khai113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.cho gluco lên men hiệu suất 70% toàn bộ san phẩm cho vào 2l naoh 0,5M (d= 1.05) thu được dd chứa 2 muối tổng nồng độ 3.21%. tính khối lượng gluco đã dùng
A. 67,5 B. 135 c.192,86 d 96,43

Bài 2: cho 8,55g cacbonhidrat A td với dd HCl rồi cho sp thu được td lượng du AgNo3 trong NH3 tao thành 10,8g Ag.Chất A la:
a. xenlulo b. gluco c. manto d. tinh bôt
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Bài 1.
C6H12O6 lên men => 2 CO2 + 2 H2O.
CO2+ 2 NaOH=> Na2CO3 + H2O.
x ------> 2x --------> x mol
CO2 + NaOH => NaHCO3.
y ---------> y ------> y mol
n NaOH= 2x+y= 1 mol.
m dung dịch sau phản ứng = m CO2 + m dd NaOH = 44(x+y) + 2*1,05.
Nồng độ hai muối = (106x+ 84y)100%/[44(x+y) + 2000*1,05]=3,21%.
=> x= 0,25 ; y= 0,5
=> Tổng số mol CO2= 0,75 => n gluczo = 0,75/2=0,375 mol
=> m glucozo thực tế = 0,375*100*180/70 =96,43 gam.
Bài 2:
n Ag = 0,1 mol. Dựa vào số mol Ag và khối lượng của A, xét các trường hợp sau:
(C6H10O5)n => n C6H12O6 => 2n Ag . Trường hợp này loại => loại đáp án A, D.
n C6H12O6 => 2n Ag . Trường hợp này loại => loại đáp án B.
C12H22O11 => 2 C6H12O6 => 4 Ag. Trường hợp này thỏa mãn => Chọn C.
 
Top Bottom